19 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Nhiều cổ phiếu Bất động sản giảm sàn “trắng bên mua”, VN-Index giữ vững mốc 1.500 điểm với lực đỡ từ nhóm ngân hàng, bán lẻ, dầu khí

Phiên giao dịch chiều diễn ra với những biến động khá “dữ dội”. Có thời điểm VN-Index mất hơn 25 điểm trước những lo ngại căng thẳng chính trị Nga – Ukraine. Tuy vậy, việc thị trường giảm sâu đã kích hoạt lực cầu bắt đáy tăng mạnh, giúp thị trường mau chóng thu hẹp đà giảm.

Trong phiên chiều nay, nhóm ngân hàng đóng vai trò “bệ đỡ” không nhỏ cho đà hồi phục của thị trường. Các cổ phiếu như ACB, BID, CTG, MBB, NVB, STB, KLB, TPB, BVB đã tăng khá tốt, trong đó MBB tăng 5,4% lên 34.400 đồng là cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng.

Một số cổ phiếu lớn như GAS, PLX hay các cổ phiếu liên quan bán lẻ như VRE, MWG, FRT, PNJ cũng tăng khá tốt góp phần hỗ trợ đà hồi phục của thị trường.

Trong khi đó, nhóm Dầu khí vẫn giữ vững “phong độ” xuyên suốt phiên khi hầu hết đều tăng mạnh như GAS, CNG, ASP, PGD, PGS, PVB, PVC, PVD, PVS, PVT…

Ở chiều ngược lại, nhóm Bất động sản, Xây dựng bị bán mạnh, nhiều mã giảm sàn như CEO, DIG, DRH, LDG, VRC. Nhóm cổ phiếu thép cũng có giao dịch kém tích cực với HPG, HSG, NKG, SMC, TLH, TVN…giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,37 điểm (0,49%) xuống 1.503,47 điểm; HNX-Index giảm 1,49% xuống 434,43 điểm và UPCom-Index giảm 0,58% xuống 113,01 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục cải thiện với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 33.000 tỷ đồng.

Khối ngoại sau 3 phiên mua ròng liên tiếp đã quay đầu bán ròng 112 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực bán tập trung vào PLX, NVL, FRT, VCB, DGC…

=================================

Những thông tin căng thẳng chính trị Nga – Ukraine đã tác động tiêu cực tới chứng khoán Châu Á sáng nay và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sau ít phút hồi phục vào giữa phiên sáng, áp lực bán đã tăng lên đáng kể khiến các chỉ số đồng loạt giảm sâu.

Nhóm ngân hàng dù khá nỗ lực trong phiên hôm nay nhưng hiện nhiều mã đã quay đầu giảm, chỉ có MBB, NVB, TPB, BVB hiện giữ được sắc xanh.

Trong khi đó, nhóm Dầu khí có giao dịch tích cực nhất thị trường sáng nay với nhiều mã ngược dòng tăng mạnh như GAS, CNG, ASP, PGD, PGS, PGC, PVC, PVD, PVS, PVT…

Chiều ngược lại, nhóm Bất động sản đang chịu áp lực điều chỉnh với hàng loạt mã giảm sâu, thậm chí DIG giảm sàn. Tương tự, các cổ phiếu thép, hàng không, cảng biển…nhìn chung cũng trong trạng thái điều chỉnh.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 18,61 điểm (1,23%) xuống 1.492,23 điểm; HNX-Index giảm 1,76% xuống 433,22 điểm và UPCom-Index giảm 0,92% xuống 112,62 điểm. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 20.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 145 tỷ đồng trên sàn Hose, lực bán hiện diện trên nhiều mã như PLX, FRT, VCB, KBC, NVL…

=======================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra với lực bán tăng mạnh trước những lo ngại xung đột quân sự Nga – Ukraine và có lúc VN-Index mất hơn 15 điểm. Dù vậy, việc thị trường giảm sâu đã thu hút lực cầu bắt đáy giúp thị trường mau chóng thu hẹp đà giảm.

Nhóm Bất động sản, Xây dựng sau những phiên tăng khá tốt gần đây đã chịu áp lực chốt lời và hiện hầu hết đều giảm điểm. DIG có lúc giảm sàn xuống 88.400 đồng, nhưng hiện đã hồi phục đôi chút và chỉ còn giảm hơn 4%. Tương tự, các cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG, POM…cũng đồng loạt giảm trong sáng nay.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng giao dịch có phần khởi sắc với BID, EIB, MBB, NVB, STB, TPB, BVB tăng điểm khá tốt, giúp thị trường không giảm quá sâu về mặt điểm số.

Bên cạnh đó, cổ phiếu dầu khí cũng thu hút dòng tiền khá mạnh trong bối cảnh giá dầu thế giới neo mức cao. Các cổ phiếu như GAS, CNG, PGD, PGC, PVB, PVC, PVD, PVS…hiện đều tăng điểm.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VN-Index giảm 9,01 điểm (0,6%) xuống 1.501,81 điểm; HNX-Index giảm 0,7% xuống 437,87 điểm và UPCom-Index giảm 0,32% xuống 113,3 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 55 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực bán tập trung vào FRT, VCB, KBC…

https://cafef.vn/vn-index-lui-ve-sat-moc-1500-diem-co-phieu-dau-khi-ngan-hang-nguoc-dong-but-pha-20220222101844231.chn