19 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Bóng đèn Điện Quang (DQC): Năm 2021 doanh thu ước đạt 750 tỷ đồng, tiếp tục tìm kiếm đối tác chiến lược

CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC) vừa công bố ước kết quả kinh doanh năm 2021. Cụ thể, doanh thu thuần công ty mẹ dự đạt 645.3 tỷ, tương đương 71% so với năm 2020 (đạt 906,6 tỷ). Doanh thu thuần hợp nhất 2021 tương ứng ghi nhận khoảng 750 tỷ, tương đương 80% so với năm ngoái.

Nhìn lại năm 2021, Covid-19 theo DQC đã tạo ra rất nhiều thách thức với tất cả các ngành, bao gồm chuỗi cung ứng, vận chuyển hàng hóa cũng như tiến độ các công trình xây dựng… Hoạt động trong mảng giải pháp chiếu sáng, DQC ít nhiều bị ảnh hưởng khiến chỉ số kinh doanh có giảm sút so với năm 2020.

Dù vậy, Côn ty vẫn đảm bảo vừa sản xuất, vừa chống dịch “3 tại chỗ” nhằm duy trì hoạt động sản xuất an toàn trong mùa dịch, đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa, không đứt gãy chuỗi cung ứng. DQC cho biết năm 2021 có liên tục phát triển sản phẩm, dịch vụ thiết yếu, an toàn mùa dịch như bộ giải pháp diệt khuẩn chung tay chống dịch Covid-19; hoàn thiện bộ giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện ứng dụng cho lĩnh vực bất động sản, y tế, giáo dục, công nghiệp đến thành phố thông minh….

Bên cạnh đó, DQC cũng đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu với các đối tác để đa dạng hệ thống giải pháp. Vào tháng 8/2021, Công ty đã trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn Schréder, cung cấp giải pháp chiếu sáng cao cấp cho thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia.

Trên thị trường, cổ phiếu DQC đang tăng giá khá mạnh. Chia sẻ với chúng tôi về vấn đề này, đại diện Công ty cho biết cổ phiếu tăng là do cung cầu, cũng có thể do cổ đông đánh giá nỗ lực vượt khó của Điện Quang trong mùa dịch.

“Cổ phiếu tăng có thể do định hướng phát triển của Điện Quang, gồm (i) phát triển các giải pháp chiếu sáng, thông minh toàn diện cho n lĩnh vực cũng như (ii) phát triển mang kinh doanh công nghiệp phụ trợ”, vị này nhấn mạnh.