23 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Shophouse mặt đường 25m hấp dẫn nhà đầu tư Bắc Giang

Chính vì lý do đó, dòng sản phẩm này liên tục được các nhà đầu tư săn đón trong thời gian gần đây.

Sức hút của nhà phố thương mại trong các khu đô thị

Từ lâu, nhà mặt phố luôn được coi là “món ăn” ưa thích của nhà đầu tư. Không chỉ phù hợp tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt, nhờ toạ lạc tại các trục đường chính, loại hình này có thể tối đa hóa lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh, buôn bán sầm uất.

Shophouse (nhà phố thương mại) được coi là “phiên bản đặc biệt” của loại hình nhà mặt phố, vừa có thể kết hợp để ở, vừa có thể kinh doanh, cho thuê … Đặc biệt, nếu shophouse toạ lạc trong các khu đô thị lại càng trở nên hấp dẫn khi thừa hưởng một nguồn traffic ổn định đến từ cộng đồng dân cư. Ghi nhận tại một số khu đô thị trong các thành phố lớn, doanh thu từ việc cho thuê shophouse ở mức khá cao, tỷ lệ khai thác từ 8 – 12%/năm, có nơi kinh doanh tốt, mức lợi nhuận thậm chí còn có thể gia tăng hơn 10 – 15%/năm.

Trong tháng 4/2021, theo số liệu thống kê của DKRA Việt Nam cho thấy, nhu cầu mua shophouse tăng mạnh, mức tăng cao nhất từ đầu năm 2020 đến nay, giao dịch thành công gấp 3,5 lần so với tháng 3/2021.

Lợi thế là tỉnh nằm gần Thủ đô Hà Nội, quỹ đất dồi dào, có 6 khu công nghiệp với quy mô hơn 1.300 ha, thu hút hàng trăm ngàn chuyên gia và lao động mỗi năm, Bắc Giang đang sở hữu một lực cầu lớn về nhà ở lẫn tiêu dùng, mua sắm… Điều đáng nói, dù nhu cầu cao nhưng khảo sát cho thấy nguồn cung shophouse tại Bắc Giang hiện tại vẫn chưa có nhiều, phần lớn dừng lại ở bước đang thực hiện đầu tư. Trên địa bàn thành phố vẫn chưa có những tuyến phố thương mại phát triển. Toàn tỉnh Bắc Giang hiện chỉ có 61 dự án nhà ở, khu đô thị, khu dân cư. Tại các dự án khu đô thị quy hoạch đồng bộ, số lượng shophouse chiếm tỷ lệ rất thấp, chỉ 3 – 5%.

Đón đầu nhu cầu của nhà đầu tư và tiềm năng về shophouse tại Bắc Giang, Tập đoàn Kosy đã tung ra thị trường những căn shophouse đẹp nhất dự án Kosy Eden Bắc Giang. Theo ghi nhận từ phía chủ đầu tư, chính bởi sự khan hiếm nguồn cung nên shophouse Kosy Eden Bắc Giang liên tục được khách hàng săn đón trong thời gian gần đây.

Cơ hội cho các nhà đầu tư quyết đoán

Điểm đặc biệt tạo sức hút cho shophouse Kosy Eden Bắc Giang đó là nằm trong khu đô thị đã được hoàn thiện cảnh quan. Thông thường, đối với một dự án đã triển khai các công trình tiện ích, kết nối hạ tầng giao thông sẽ nhanh chóng thu hút được đông đảo cư dân vào sinh sống. Điều này đồng nghĩa với việc shophouse có nhiều dư địa tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, dãy shophouse Kosy Eden Bắc Giang còn toạ lạc tại vị trí đắt giá trên mặt đường 25m, kết nối trực tiếp với đường Xương Giang và đường Nguyễn Chí Thanh (đường Vành Đai Đông Bắc cũ), dễ dàng hấp thụ traffic từ mọi phía, mang đến tiềm năng sinh lời lớn cho chủ sở hữu.

Tận dụng lợi thế “đất vàng” trong trung tâm TP. Bắc Giang, chủ đầu tư lựa chọn quy hoạch chuỗi shophouse theo mô hình “một điểm đến, đa dịch vụ”, tích hợp đầy đủ các ngành hàng từ mua sắm, giải trí, đến spa, chăm sóc sắc đẹp… Với mô hình này, chủ sở hữu shophouse có thể tối đa lợi nhuận từ việc kinh doanh, khách hàng không cần đi xa vẫn có thể tiếp cận đầy đủ các dịch vụ chỉ trong vài bước chân.