1 Tháng Ba, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, Dow Jones mất hơn 200 điểm, cổ phiếu công nghệ lấy lại đà tăng

Dow Jones giảm 222,19 điểm, tương đương 0,8%, đóng cửa ở mức 27.463,19 điểm. Caterpillar và Boeing là những cái tên giảm điểm mạnh nhất trong chỉ số này, lần lượt rớt 3,2% và 3,5%. Chỉ số S&P 500 mất 0,3% và chốt phiên ở mức 3.390,68 điểm, đánh dấu lần đầu tiên đóng cửa dưới mức 3.400 điểm kể từ ngày 6/10. Nasdaq Composite đã vượt qua xu hướng tiêu cực, tăng 0,6% lên 11.431,35 điểm, khi cổ phiếu công nghệ giao dịch tích cực. 

Ở phiên này, nhà đầu tư đã tăng vị thế đối với những cái tên được hưởng lợi từ việc người dân ở trong nhà và cắt giảm lượng nắm giữ cổ phiếu phụ thuộc vào nền kinh tế mở cửa trở lại. Các nhà bán lẻ trực tuyến Shopify và Amazon lần lượt tăng 4,3% và 2,5%. Zoom Video đã tăng 4,1%. Microsoft tăng 1,5%. Trong khi đó, American Airlines giảm 4,8%, United và Delta đều sụt hơn 3%.

Một phân tích dữ liệu của CNBC từ số liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày ở Mỹ đã tăng trung bình 69.967 ca trong tuần qua, đây là con số cao kỷ lục. Số ca nhập viện trung bình cũng đã tăng ít nhất 5% ở 36 bang trong 7 ngày qua.

Phố Wall đang trải qua một phiên giao dịch khó khăn, với việc chỉ số Dow ghi nhận mức giảm trong 1 ngày lớn nhất kể từ đầu tháng 9. Sự sụt giảm này một phần do số ca nhiễm Covid-19 gia tăng và các nhà lập pháp không đạt được tiến triển khi thúc đẩy các biện pháp kích thích tài khóa mới. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã hoãn cuộc thảo luận tại Thượng viện cho đến ngày 9/11, càng làm giảm triển vọng về việc thỏa thuận đạt được trước cuộc bầu cử.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị cho một kết quả bầu cử có khả năng gây tranh cãi, có thể khiến thị trường biến động mạnh. 

Một loạt các công ty vốn hóa lớn đã báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý vào thứ Ba, bao gồm các thành viên của Dow là 3M và Caterpillar. Caterpillar báo cáo lợi nhuận hàng năm giảm mạnh và cổ phiếu 3M rớt 3,1% dù công bố lợi nhuận và doanh thu cao hơn dự đoán.

Phố Wall cũng đang chuẩn bị cho bản báo cáo của Microsoft sau tiếng phiên giao dịch này. Gã khổng lồ công nghệ đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 13% trong quý thứ II bất chấp đại dịch.

Theo dữ liệu từ The Earnings Scout, gần 170 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý III tính đến tối thứ Ba (giờ Việt Nam). Trong số đó, 83% đã công bố lợi nhuận cao hơn mong đợi, dữ liệu cho thấy. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng những kết quả này không phản ánh sự phục hồi rộng rãi đối với các doanh nghiệp Mỹ