17 Tháng Tư, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Nhà đầu tư mất phương hướng khi dự báo về giá vàng tuần tới

Kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News cho thấy thị trường trong ngắn hạn thiếu phương hướng rõ ràng do giá vẫn giữ được các mức hỗ trợ quan trọng nhưng vẫn dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce. Các nhà phân tích trên Phố Wall tuần thứ hai liên tiếp bị “mắc kẹt” khi dự báo về triển vọng giá vàng trong tuần tiếp theo.

Tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Phố Chính tuần này giảm mạnh. Các nhà phân tích thị trường lưu ý rằng vàng đang chật vật để thu hút động lực cho những đợt tăng giá mới. Theo đó, lạm phá gia tăng nhiều khả năng sẽ khiến Fed có thể thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến.

Thị trường vàng không thể bật lên ngay cả khi dữ liệu về việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ thấp hơn dự kiến.

Bộ Lao động Mỹ gôm thứ Sáu (3/12) cho biết số việc làm mới trong lĩnh vực phi nông nghiệp trong tháng 11 chỉ tăng 210.000 việc, thấp hơn nhiều so với mức dự đoán là 550.000 trong cuộc thăm dò của Reuters.

Tuy nhiên, một số nhà kinh tế cho rằng mặc dù dữ liệu việc làm tháng 11 gây thất vọng, nhưng không đủ để ngăn cản Fed đẩy nhanh tốc độ giảm mua trái phiếu hàng tháng.

Lý do bởi bên cạnh thông tin về số việc làm mới không khả quan, Bộ Lao động Mỹ cho biết tỷ lệ thất nghiệp của nước này cũng giảm từ 4,6% xuống 4,2%, mức thấp nhất trong vòng 21 tháng. Dữ liệu việc làm trong những tháng trước đó cũng được điều chỉnh theo hướng tích cực hơn, và đưa ra những thông tin chi tiết chắc chắn về thị trường lao động nước này. Theo đó, tăng trưởng việc làm của Mỹ trong tháng 10 được điều chỉnh tăng từ 531.000 lên 546.000, tháng 9 tăng từ 321.000 lên 379.000, tương đương tăng tổng cộng 82.000 việc trong hai tháng. tỷ lệ thất nghiệp của nước này cũng giảm từ 4,6% xuống 4,2%, mức thấp nhất trong vòng 21 tháng, cho thấy thị trường lao động đang ổn định trở lại.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco News về triển vọng giá vàng tuần tới. Trong số những người tham gia, có 4 người, tương đương 27%, dự đoán giá vàng tăng. Trong khi đó tỷ lệ người dự báo giá giảm và tỷ lệ người dự đoán giá đi ngang bằng nhau, mỗi kịch bản có 5 người dự đoán, tương đương 36%.

Trong khi đó, có tổng cộng 984 phiếu khảo sát được phát đi trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính (Main Street). Trong số này, 50 người tham gia khảo sát, tương đương 51%, nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới (thấp hơn mức 67% dự báo tăng trong cuộc khảo sát tuần trước, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bị giảm sút), 319 người khác (tương đương 32%) dự báo sẽ giảm và 164 người (13%) có ý kiến trung lập.

Sự thay đổi nhận định về triển vọng giá vàng diễn ra khi giá kim loại quý này kết thúc tuần giảm. Theo đó, vàng kỳ hạn tháng 2 kết thúc tuần ở mức 1.777,10 USD/ounce, giảm 0,6% so với tuần trước.