14 Tháng Tư, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Giới siêu giàu Hà Nội sẵn sàng trả gần 200 tỷ cho một dinh thự nhưng nhà đầu tư không dám “lướt sóng”

Dữ liệu mới đây của Savills cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu trên thế giới.

Đáng chú ý, đó là giới siêu giàu sẵn sàng chi trả khoản tiền hàng trăm tỷ đồng cho các căn biệt thự thuộc dòng xa xỉ, cao cấp.

Một cuộc khảo sát nhỏ với các nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm cho thấy, với căn biệt thự giá từ 80 đến 300 tỷ đồng, giới siêu giàu luôn xuống tiền như một cách dễ dàng, như một cách để thể hiện đẳng cấp và giá trị.

Thế nhưng, dù là nhóm khách hàng “chịu chi” với căn biệt thự đắt đỏ, song với những nhà đầu tư, đó lại không phải là điểm hấp dẫn họ kinh doanh mặt hàng này.

Anh K.T, một “cá mập” tiết lộ, thực tế, những nhà đầu tư bất động sản dù có tiền cũng không chuộng kinh doanh biệt thự xa xỉ. Ngay cả bản thân anh T., sở hữu khối tài sản bất động sản lớn từ Bắc vào Nam, có tệp khách hàng siêu giàu, nhưng chưa bao giờ anh nghĩ tới việc sẽ rót tiền vào dòng biệt thự đắt đỏ này.

Lý giải điều này, anh T. cho biết: “Giá của biệt thự xa xỉ rất đắt đỏ. Nó chỉ dành cho 0.5% những người siêu giàu. Một là các doanh nhân thành đạt nhiều tiền muốn mua. Hai, đây là món quà để biếu tặng. Giao dịch trong dòng sản phẩm này rất thấp nên khả năng mua đi bán lại khó. Lợi nhuận gần như bằng không. Thế nên, nhà đầu tư thường không bỏ tiền vào dòng sản phẩm này”.

Anh T. cũng cho biết thêm, hiện tại, ở Hà Nội, một số dự án đang sở hữu những căn biệt thự siêu đắt nổi tiếng trong giới đầu tư như Vinhomes Riverside, Vinhomes Green Bay, khu đô thị Ciputra, Starlake hay các căn biệt thự cổ của Pháp cũ.

“Một ông chủ thẩm mỹ viện lớn ở Hà Nội, bạn tôi vừa trả một căn biệt thự lên tới 189 tỷ đồng tại dự án Vinhomes Riverside. Giá căn biệt thự tại Starlake Hồ Tây hiện cũng lên tới hơn 120 tỷ đồng. Trong khi đó, nhiều căn biệt thự tại Vimhomes Green Bay cũng đang được rao bán với mức giá từ 100 tỷ – 200 tỷ đồng”- anh T. nói.