22 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

1 công ty huy động 650 tỷ trái phiếu để hợp tác với An Gia (AGG) triển khai dự án WestGate 3,1ha tại Bình Chánh

CTCP Tư vấn Gia Ân vừa phát hành huy động thành công 650 tỷ trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng:

(1) Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất của các thửa đất tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, Tp.HCM;

(2) Hợp đồng thế chấp quyền tài sản, phát sinh từ HĐKD giữa tổ chức phát hành với Công ty TNHH Western City;

(3) Hợp đồng thế chấp cổ phần của CTCP Tư vấn Gia Ân;

(4) Hợp đồng thế chấp toàn bộ quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư Ngãi Thắng (Phường Bình Thắng, Tp. Dĩ An, Bình Dương);

(5) Hợp đồng quản lý tài sản đảm bảo… cùng các giấy tờ liên quan khác.

Kết quả, 1 tổ chức tín dụng trong nước mua toàn bộ lô trái phiếu trên. Trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng. Lãi suất áp dụng cho kỳ đầu tiên 11%/năm, lãi kỳ sau điều chỉnh bằng lãi tham chiếu + biên độ 3,9%/năm, không thấp hơn 11%/năm.

Số tiền thu về Công ty dự kiến dùng để tăng quy mô hoạt động và/hoặc thực hiện hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Western City – chủ đầu tư dự án Trung tâm Thương mại Dịch vụ và nhà ở tại lô F, Khu trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, Tân Túc, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM. Tên gọi khác là dự án WestGate, diện tích vào khoảng 3,1ha.

WestGate là dự án được biết đến nhiều, khi đầu năm 2020, Tập đoàn An Gia chính thức nhận chuyển nhượng và công bố dự án. Đây là dự án nổi bật của An Gia và cũng là dự án đầu tiên được TP HCM chấp thuận đầu tư ngay đầu năm mới 2020.

Được biết Gia Ân là một bên liên quan của An Gia. Tổng giám đốc An Gia Nguyễn Trung Tín cũng đồng thời là Tổng giám đốc của Gia Ân.

Theo đánh giá lúc bấy giờ, căn hộ West Gate Bình Chánh là dự án hiếm hoi ở Tp.HCM đã có sổ đỏ, có vị trí đắc địa với 4 mặt tiền giáp đường Nguyễn Văn Linh, Công viên Trung tâm và UBND huyện Bình Chánh.

Theo thiết kế, Westgate có diện tích hơn 3,1 ha, gồm 4 block, cung cấp ra thị trường 2.000 căn hộ từ 2 – 3 phòng ngủ. Tổng mức đầu tư tạm tính khoảng 3.000 tỷ đồng, xây dựng khu nhà ở với hạ tầng đô thị hoàn chỉnh, kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với các khu vực xung quanh và đầu tư tiện ích nội khu vượt trội nâng tầm cuộc sống cư dân như công viên nội khu 1,9ha, hồ bơi Olympic, hệ thống lọc nước trung tâm, an ninh đa lớp…