22 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Vì sao giữa dịch bệnh, Quảng Ninh vẫn xứng đáng là lựa chọn đầu tư hàng đầu?

Trong 6 tháng đầu năm 2021, dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tốc độ tăng trưởng GRDP của Quảng Ninh vẫn tăng 8,02%, cao hơn tốc độ tăng cùng kỳ. Tỉnh cũng tiếp tục duy trì 4 năm liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số PCI. Kết quả cho thấy đây là tỉnh thành đang đi đầu trong thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Tính đến ngày 26/06, Quảng Ninh là một trong số ít địa phương đã trải qua gần 50 ngày không xuất hiện thêm ca Covid-19 mới trong cộng đồng và không còn ca bệnh Covid-19 điều trị trên địa bàn. Từ 12h00 ngày 08/06, Tỉnh đã cho phép nhiều hoạt động dịch vụ, du lịch hoạt động trở lại, tạm thời chỉ phục vụ người dân nội tỉnh. Bên cạnh đó, cũng đang nghiên cứu phương án đón khách du lịch ngoại tỉnh đã tiêm vaccine phòng Covid-19.

Thực tế chứng minh, du khách ngoại tỉnh luôn chỉ chờ dịch bệnh tạm yên ắng là lại tìm đến Hạ Long để nghỉ dưỡng, du lịch. Ví dụ như trong 2 ngày đầu của dịp nghỉ lễ 30/04 – 01/05 vừa qua, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ghi nhận khoảng 2 vạn du khách, với hơn 600 chuyến tàu thăm vịnh Hạ Long. Các điểm tham quan tại Hạ Long thời điểm đó, chỗ nào cũng tấp nập khách du lịch.