23 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Sử dụng CRM tích hợp tổng đài ảo, doanh nghiệp đạt tối thiểu 90% hiệu suất kinh doanh khi làm việc tại nhà

Luân phiên làm việc giữa online tại nhà và tại công sở suốt một thời gian dài do dịch bệnh , phương thức làm việc tại nhà đang trở thành một xu hướng, một thói quen trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, với diễn biến vô cùng phức tạp của Covid, nhiều địa phương phải giãn cách nghiêm ngặt, phần lớn các doanh nghiệp buộc phải chuyển hoàn toàn sang hình thức làm việc tại nhà, 66% nhân viên công ty được cho phép làm việc tại trong nhiều thời điểm, 16% hoàn toàn làm việc tại nhà

Giải bài toán bán hàng và chăm sóc khách hàng ngay tại nhà đạt hiệu suất như tại công ty

Làm việc tại nhà nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu suất, đặc biệt các công việc liên quan tới dịch vụ khách hàng gồm sale và chăm sóc khách hàng là yêu cầu tiên quyết, mỗi doanh nghiệp phải “từ xa hóa” nhanh nhất có thể để duy trì được doanh thu và hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp sẽ không thể làm được điều này nếu không có một phần mềm giúp lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng và tích hợp sẵn các công cụ chăm sóc khách hàng tự động và tổng đài ảo đa chức năng như CRM. Với việc đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu, dù làm việc ở nhà, nhân viên sale vẫn có thể dễ dàng kiểm soát được toàn bộ lịch sử chăm sóc khách hàng để quá trình chăm sóc, tư vấn không bị ảnh hưởng hay gián đoạn, hiệu suất làm việc và mức độ chuyên nghiệp đạt ít nhất 90% so với tại văn phòng.

Quản lý toàn bộ quá trình làm việc với khách hàng và hiệu suất của nhân viên kinh doanh khi làm việc tại nhà

Doanh nghiệp có thể kiểm soát chặt chẽ hiệu suất và quá trình làm việc với khách hàng của nhân viên sale, telesale, chăm sóc khách hàng,…nhờ dữ liệu lưu trữ trên CRM. Bằng cách đọc các báo cáo thống kê số lượng cuộc gọi vào và ra, các bản ghi âm cuộc gọi,… quản lý có thể kiểm soát khách hàng đang quan tâm tới vấn đề gì, nhân viên nào phụ trách khách hàng, tình trạng giao dịch của khách hàng…chỉ bằng vài cú click trên hệ thống. Việc tìm kiếm khách hàng cũng rất dễ dàng, không tốn nhiều thời gian như khi tra thông tin từ excel hay trên giấy tờ.