22 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Gần 100 triệu USD vừa bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch tiền số lớn nhất Nhật Bản

Theo Liquid, vụ tấn công xảy ra hôm 19/8. Một số ví tiền số của sàn này đã bị xâm phạm và tin tặc chuyển tài sản sang 4 ví khác nhau.

“Chúng tôi đang điều tra và sẽ cập nhật thông tin thường xuyên. Trong thời gian chờ đợi, các giao dịch nộp tiền và rút tiền sẽ bị tạm ngưng”, sàn Liquid cho hay. Tuy nhiên, sàn Liquid không công bố về thiệt hại trong vụ tin tặc. Điều này phù hợp với quy định của Nhật Bản.

Elliptic, một công ty phân tích blockchain, cho biết khoảng 97 triệu USD đã bị tin tặc đánh cắp trong vụ tấn công. 45 triệu USD đã được chuyển đổi sang Ethereum thông qua các sàn phi tập trung – các nền tảng dựa trên blockchain phi tập trung như Uniswap và SushiSwap. Việc chuyển đổi này giúp tin tặc tránh bị đóng băng tài sản phi pháp.

Liquid, sàn giao dịch tiền số vừa bị tấn công, nằm trong số 20 sàn tiền số lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày. Nó xử lý lượng giao dịch trị giá 133 triệu USD trong 24 giờ qua.

Đây là vụ trộm tiền số lớn thứ 2 diễn ra trong hơn 1 tuần qua. Hôm 10/8, tin tặc đã đánh cắp 600 triệu USD tiền số từ Poly Network, một công ty tài chính phi tập trung. Tuy nhiên, trong diễn biến được mô tả là bất thường, tin tặc đã mở cuộc đối thoại với sàn và trả lại gần như toàn bộ số tiền đánh cắp. Dẫu vậy, 200 triệu USD vẫn bị khóa trong một tài khoản mà cần hacker cung cấp mật khẩu.