19 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Bloomberg: Tập đoàn VinaCapital cân nhắc việc IPO tại Singapore thông qua SPAC vào năm tới

VinaCapital, một công ty quản lý tài sản hoạt động tại Việt Nam đang tiến hành thành lập một công ty séc trắng để niêm yết tại Singapore vào năm tới, nguồn tin của Bloomberg cho biết. 

Công ty đầu tư đang làm việc với một số cố vấn về đợt phát hành lần đầu ra công chúng tiềm năng có thể huy động 250 triệu đô la Singapore (183 triệu USD). VinaCapital đã tổ chức các cuộc thảo luận với cơ quan quản lý về việc chào bán tiềm năng, nguồn tin cho biết. 

VinaCapital sẽ tham gia cùng các ứng viên đang tìm cách trở thành một trong những công ty đầu tiên niêm yết tại Singapore thông qua SPAC. Novo Tellus, Capital Partners, Tikehau Capital và Vertex Holdings đang chuẩn bị nộp bản cáo bạch vào tuần tới, Bloomberg News đưa tin. 

Nguồn tin cho biết, quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ của Singapore Quadria Capital và Turmeric Capital đang cân nhắc việc tung ra các SPAC. 

Nhưng Bloomberg cũng dẫn nguồn tin cho biết rằng, các cuộc thảo luận đang diễn ra và không có gì chắc chắn rằng VinaCapital sẽ tiến hành niêm yết. Đại diện VinaCapital từ chối bình luận, trong khi Quadria Capital không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. 

Theo dữ liệu từ Bloomberg, Singapore mới chỉ tổ chức 8 đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong năm nay, thu về tổng cộng 1 tỷ USD. Thương vụ lớn nhất của năm 2021 là thuộc về Digital Core REIT Management Pte, thu về 600 triệu USD. 

VinaCapital được thành lập vào năm 2003, có khoảng 3,7 tỷ USD tài sản quản lý và 170 nhân viên. Công ty quản lý một quỹ đóng được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán London, cũng như một số quỹ mở khác trong và ngoài nước.