14 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Agribank chào bán khoản nợ thế chấp bằng 30.000m2 đất tại Hải Dương

Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Kỹ thuật & TM Trường Hải vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tây Hồ với giá khởi điểm 66 tỷ đồng.

Theo Agribank, giá trị ghi sổ của khoản nợ (tạm tính đến hết ngày 30/6/2021) gần 81,5 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc 24,7 tỷ đồng và gần 1,06 triệu USD quy đổi ra Việt Nam đồng là 24,2 tỷ đồng; nợ lãi hơn 19 tỷ đồng và hơn 598.000 USD quy đổi ra Việt Nam đồng là gần 13,7 tỷ đồng.

Khoản nợ trên được đảm bảo bằng tài sản gắn liền với quyền sử dụng 30.300m2 đất tại xã Ngọc Sơn, Tứ Kỳ, Hải Dương.

Ngoài khoản nợ trên, Agribank AMC cũng đang rao bán khoản nợ của Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và xây dựng Phú Bình vay vốn tại Agribank Chi nhánh Tây Hồ với giá khởi điểm 59 tỷ đồng.

Giá trị ghi sổ khoản nợ tạm tính đến ngày 30/6/2021 là hơn 72,8 tỷ đồng bao gồm nợ gốc 48,5 tỷ và nợ lãi 24,4 tỷ đồng. Tài sản bảo đảm cho khoản vay là một phần tài sản thuộc dự án Sing Garden của Công ty Cổ phần Bất động sản Singland.

Dự án Khu đô thị Sing Garden do Công ty Cổ phần Bất động sản SingLand làm chủ đầu tư. Dự án nằm trong tổng thể quy hoạch 700ha khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Các khoản nợ được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “Có sao bán vậy”. Người tham gia đấu giá khoản nợ có nghĩa vụ xem xét, tìm hiểu các hồ sơ pháp lý khoản nợ và tự xác định tình trạng của khoản nợ, tình trạng tranh chấp về tài sản bảo đảm của khoản nợ, giá trị ghi sổ của khoản nợ và tự chịu trách nhiệm với các rủi ro xảy ra (nếu có) sau khi đấu giá thành công khoản nợ.

Theo thông tin được công bố, bằng nguồn thông tin không chính thức và chưa thể xác thực, Agribank đánh giá khả năng có các rủi ro pháp lý tiềm ẩn liên quan đến khoản nợ đấu giá như: Các tranh chấp giữa các bên liên quan đến tài sản bảo đảm với các tổ chức, cá nhân trong việc hứa mua, hứa bán tài sản liên quan đến khoản nợ (trái pháp luật). Các khoản nợ như nợ thuế, nợ khác của Công ty TNHH Kỹ thuật & TM Trường Hải, Công ty Phú Bình của chủ tài sản cùng các bên liên quan đến tài sản. Những rủi ro này, bên có khoản nợ không thể lường trước được.

Với trách nhiệm của mình, Agribank và đơn vị tổ chức đấu giá minh bạch thông tin và sẽ hỗ trợ cung cấp tất cả thông tin/hồ sơ có được để khách hàng có nhu cầu mua đấu giá khoản nợ xem xét, quyết định. Người mua khoản nợ đấu giá có trách nhiệm tiếp nhận thông tin, xác nhận và tự chịu trách nhiệm với các rủi ro xảy ra (nếu có) sau khi đấu giá thành công khoản nợ; Agribank AMC, Agribank Chi nhánh Tây Hồ và đơn vị tổ chức đấu giá không chịu trách nhiệm giải quyết đối với những rủi ro tiềm ẩn nói trên.