19 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Geleximco và ABBank ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19

Ngày 19/6/2021, tại sự kiện “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”, Công ty cổ phần Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã chung tay đóng góp 20 tỷ đồng (mỗi đơn vị 10 tỷ) vào quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 của Chính phủ.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng Giám đốc ABBank cho biết, dịch bệnh covid-19 không chỉ tàn phá sức khoẻ của con người mà còn làm suy yếu sức khoẻ của nền kinh tế của thế giới như đã chúng ta đã và đang chứng kiến. Đây là thời điểm mà tất cả đều phải chung tay, san sẻ và hỗ trợ lẫn nhau để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Hành động ủng hộ của các doanh nghiệp lớn là quan trọng và cần thiết trong lúc này.

Trước đó, trong năm 2020, ABBank cũng nhiều lần ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó 3 tỷ đồng được trao cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh để thực hiện bộ kit xét nghiệm Covid-19; 2 tỷ đồng trao cho bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 200 triệu đồng trao cho quỹ chống dịch khu vực Đà Nẵng, và nhiều đóng góp khác của cá nhân các cán bộ nhân viên.

Mới đây, ABBank cũng áp dụng chính sách miễn phí chuyển tiền đối với các giao dịch đóng góp với mục đích ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của khách hàng dưới mọi hình thức.

Về phía Tập đoàn Geleximco, tổng ngân sách đóng góp cho chiến dịch phòng, chống Covid-19 là 22,6 tỷ đồng. Trong đó 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Hỗ trợ mua vaccine phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Phòng; 7 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội; 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Long An nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các địa phương; đồng thời trao tặng vật tư, sinh phẩm xét nghiệm trị giá 3 tỷ đồng cho ngành Y tế tỉnh Thái Bình; tặng xe ô tô cứu thương trị giá 1,6 tỷ đồng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Bên cạnh những đóng góp trực tiếp, Geleximco và ABBank đều dành công sức cho công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên hệ thống, tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo giữ gìn sức khoẻ CBNV trong lao động. Đồng thời thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn bởi dịch bệnh như cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất cho vay, miễn/giảm các loại phí giao dịch…