22 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Mở rộng sang lĩnh vực khóa thông minh, Việt Tiệp sống tốt với lợi nhuận hàng chục tỷ mỗi năm

Là thương hiệu quen thuộc với hầu hết các gia đình, khóa Việt Tiệp thuộc CTCP Khóa Việt – Tiệp đã gây dựng được thị phần lớn mạnh từ những ngày đầu thành lập. Sau gần 50 năm, khóa Việt Tiệp vẫn bền bỉ chinh phục thị trường nội địa thông qua giá cả hợp lý, chất lượng ổn định cùng hệ thống đại lý phân phối rộng khắp.

Lãi năm 2020 hơn 4 chục tỷ, không có nợ xấu

Thành lập từ năm 1974 với tiền thân là Xí nghiệp khóa Hà Nội, tới nay, khóa Việt Tiệp giữ vị thế là một trong những thương hiệu khóa hàng đầu Việt Nam. Công ty chiếm khoảng 70% thị trường khóa trong nước với 6 chi nhánh – văn phòng và hơn 180 đại lý, hàng nghìn cửa hàng cung cấp đầy đủ chủng loại ổ khóa cũng như phụ kiện trên cả nước.

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Tiệp đang phải đối mặt với không ít khó khăn, không chỉ từ áp lực cạnh tranh các thương hiệu trong nước mà còn là cơn lốc đổ bộ bởi các dòng sản phẩm ngoại nhập, thêm vào đó là ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến nhu cầu tiêu dùng mọi nhà. Tuy nhiên với tư duy mới của ban lãnh đạo công ty là đối mặt với cạnh tranh đã đưa thương hiệu khóa Việt Tiệp đứng vững và tiến lên mạnh mẽ.

Nhờ những nỗ lực đó, Việt Tiệp đã có những khởi sắc trong nhiều mặt sau sự sụt giảm trong kinh doanh của hai năm 2018 và 2019. Doanh thu trong năm 2020 đạt hơn 960 tỉ đồng, giảm 4,5% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi công tác cắt giảm chi phí giá vốn, chi phí bán hàng rất hiệu quả đã giúp lãi sau thuế thu được năm 2020 tăng ấn tượng 45,3% so với năm trước, ở mức 43,4 tỷ đồng. Tổng sản phẩm sản xuất trong năm đạt 20,69 triệu sản phẩm, hoàn thành 100,9% kế hoạch.