23 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

API tháng 10 đạt lợi nhuận gấp 1,5 lần lợi nhuận cả quý 2/2021

Kết quả này tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ sau khi khối ngoại thoái vốn, đồng thời là tiền đề để API bứt phá và hoàn thành mục tiêu lợi nhuận đã được thông qua tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 03/11 mới đây.

Lợi nhuận tăng trưởng đột biến

Theo CBTT, CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (HNX: API) ghi nhận doanh thu thuần tháng 10 đạt 106 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 32 tỷ đồng. Kết quả này vượt xa mức lợi nhuận của quý 1 và quý 2 năm nay. Lũy kế 10 tháng, doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu 709,7 tỷ, vượt 22.36% so với kế hoạch doanh thu. Lợi nhuận trước thuế đạt 133,23 tỷ, vượt 70.8% mục tiêu lợi nhuận theo kế hoạch kinh doanh năm 2021 được ĐHĐCĐ thông qua. Theo giải trình, doanh thu và lợi nhuận của API tăng mạnh là do doanh nghiệp đang trong giai đoạn hoàn thành công tác bàn giao dự án APEC Royal Park Huế và APEC Aqua Park Bắc Giang.

Theo phương án điều chỉnh kế hoạch kinh doanh được ĐHĐCĐ bất thường (ngày 3/11) thông qua, HĐQT quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu từ 580 tỷ đồng lên 946 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế từ 78 tỷ đồng lên 210 tỷ đồng. Theo kế hoạch mới, API đã thực hiện được 75 % chỉ tiêu doanh thu và đạt 63.44% kế hoạch lợi nhuận năm.

Đặc biệt, với dòng tiền người mua trả trước lũy kế 10 tháng đầu năm 2021 ghi nhận xáp xỉ 1000 tỷ đồng, API chắc chắn sẽ sớm vượt kế hoạch kinh doanh và kết thúc năm 2021 với những chỉ số doanh thu, lợi nhuận vượt đỉnh lịch sử.

Chính thức gia nhập CLB ba chữ số

Đúng theo nhận định của nhiều chuyên gia, các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) có tiềm lực mạnh và khả năng thích ứng linh hoạt sẽ phục hồi mạnh mẽ trong quý IV/2021 khi kết thúc giãn cách xã hội. API cũng không nằm ngoài xu hướng chung, thậm chí còn vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn dắt sự tăng trưởng của thị trường BĐS trong nhiều tháng qua.

Là doanh nghiệp đầu tiên của Tập đoàn APEC gia nhập thị trường BĐS, API đang sở hữu các dự án lớn nhất về quy mô và tổng vốn đầu tư của Tập đoàn. Theo tìm hiểu của phóng viên, doanh nghiệp này lựa chọn chiến lược đại dương xanh cùng tầm nhìn dài hạn khi tập trung đầu tư phân khúc BĐS cao cấp tại những tỉnh/thành phố giàu tiềm năng phát triển du lịch – kinh tế.