14 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Bán kính online định giá công ty hơn 2 triệu USD, Weehours tay trắng ra về ở Shark Tank

Startup cuối cùng xuất hiện trong tập 1 Shark tank Việt Nam mùa 4 là thương hiệu mắt kính Weehours. Lấy ý tưởng từ chính việc mua mắt kính online khá khó khăn của bản thân nên Nhà sáng lập Đinh Ngọc Nam Anh cùng đồng sáng lập của Weehours đã mang đến một giải pháp công nghệ giúp các bạn trẻ dễ dàng hơn khi mua kính online. Đó là dùng công nghệ đặt các mẫu kính lên mặt khách hàng, có thể xem là phòng thử kính online, giải quyết được vấn đề lớn nhất khi mua kính online là độ phù hợp với gương mặt. Nhờ điều này mà cả hai tin rằng, bất cứ ai cũng có thể sở hữu một cặp kính online đạt tiêu chuẩn “vừa vặn, vừa đẹp và vừa ví”.

Đại diện startup cũng chia sẻ thêm, mỗi cửa hàng của Weehours đều có thể đạt điểm hòa vốn từ 5-7 tháng so với chuỗi bán lẻ truyền thống là từ 1-2 năm; trung bình một ngày startup có 10-15 khách hàng, hiện đã có 2 cửa hàng, một ở Hà Nội và một ở TP.HCM, doanh thu một tháng 900 triệu, lợi nhuận 15% và giá trị một giỏ hàng trung bình là 1 triệu đồng.

Với mức kêu gọi 5 tỷ đồng lấy 10% cổ phần, tương đương với mức định giá công ty lên đến 50 tỷ, Weehours khiến các Shark băn khoăn về căn cứ định giá này. Shark Phú tiếp tục hỏi thêm các chỉ số về lợi nhuận, chi phí thuê mặt bằng làm cửa hàng, số lương chi trả cho các nhân viên, vốn điều lệ, số cổ đông… Tuy tổng số tài sản bao gồm vốn điều lệ và lợi nhuận chỉ đạt mức 1 tỷ 250 triệu nhưng định giá công ty gấp gần 50 lần khiến các shark khó lòng bị thuyết phục.