26 Tháng Năm, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Elon Musk mời Tổng thống Putin nói chuyện trên một ứng dụng không thể ghi âm hoặc lưu trữ

Tờ CNN đưa tin Elon Musk đã ngỏ ý mời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói chuyện trên ứng dụng mạng xã hội yêu thích mới của ông là Clubhouse.

Cụ thể vào ngày thứ 7, CEO Tesla đã nhắc tới tài khoản mạng xã hội chính thức của điện Kremlin để hỏi xem liệu Tổng thống Putin có muốn tham gia 1 cuộc trò chuyện cùng ông trên ứng dụng Clubhouse hay không.

“Liệu ngài có muốn tham gia 1 cuộc trò chuyện cùng với tôi trên Clubhouse hay không?”. Tiếp sau đó, Elon Musk lại đăng tải một dòng tweet bằng tiếng Nga dịch ra có nghĩa là: Thật vinh hạnh nếu được trò chuyện cùng ngài”.

Phản hồi lại lời mời của Elon Musk, đại diện điện Kremlin nói rằng “lời mời” của Elon Musk rất thú vị nhưng họ cần phải tìm hiểu chi tiết hơn.

“Nhìn chung, đây chắc chắn là một đề xuất thú vị nhưng chúng tôi cần hiểu rõ hơn điều này nghĩa là gì, lời đề nghị chính xác là thế nào. Vì vậy đầu tiên chúng tôi sẽ kiểm tra tổng thể và sau đó sẽ có phản hồi”, người phát ngôn của Tổng thống Putin Dmitry Peskov nói với báo giới trong ngày hôm nay. “Đầu tiên, chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm. Các bạn biết đó, Tổng thống Putin không sử dụng mạng xã hội và cá nhân ông cũng không quản lý bất kỳ tài khoản nào”.

Trên thực tế, Tổng thống Putin không phải là người nổi tiếng duy nhất mà Musk mời trò chuyện. Musk gần đây đã tweet rằng ông và nam rapper tỷ phú Kanye West cũng đã trò chuyện trên nền tảng này.

Lời mời gửi tới Tổng thống Putin được đưa ra khi vị CEO này đã có màn xuất hiện ồn ào trên mạng xã hội này vào tháng trước. Theo đó, nhà đồng sáng lập ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood đã sử dụng Clubhouse để trò chuyện với Elon Musk về lý do tại sao họ lại quyết định hạn chế giao dịch cổ phiếu GameStop và các cổ phiếu dễ biến động khác của nền tảng giao dịch.

Sau đó, Elon Musk đã có dòng tweet nói rằng: “Tạm dùng Twitter trong một thời gian”. Điều này khiến nhiều người cho rằng ông ngầm nói rằng sẽ chuyển sang Clubhouse để sử dụng.

Clubhouse là một ứng dụng truyền thông xã hội dựa trên audio. Công ty tự mô tả mình là “một loại sản phẩm xã hội mới dựa trên giọng nói, cho phép mọi người ở khắp mọi nơi trò chuyện, kể chuyện, phát triển ý tưởng, làm tình bạn thêm khắng khít, và gặp gỡ những con người mới thú vị trên khắp thế giới.”

Về cơ bản, bạn có thể tham gia và thoát khỏi các cuộc trò chuyện khác nhau, với các chủ đề khác nhau, giống như một podcast trực tiếp và diễn ra tự do. Bạn có thể chỉ cần lắng nghe hoặc chọn tham gia đóng góp suy nghĩ vào một phòng chat nào đó.

Vogue đã mô tả trải nghiệm của ứng dụng là “sự kết hợp chóng mặt của các cuộc trò chuyện kiểu podcast trực tiếp, các cuộc thảo luận theo nhóm, các cơ hội kết nối và các tính năng multi-room thuận lợi (các lựa chọn khóa và riêng tư là sẵn có để bạn có thể nói chuyện với bạn bè), ứng dụng mạng xã hội này mô phỏng các tương tác trong đời thực.”

Tuy nhiên, một điểm đặc biệt đó là các âm thanh không thể rời khỏi ứng dụng. Đó là quy tắc chính: Không ghi âm các cuộc trò chuyện và chúng sẽ không được lưu.

Nguồn: CNN