26 Tháng Năm, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

HAGL Agrico (HNG): Đã thương lượng lại với các bên và Thagrico sẽ tiếp tục rót 600 tỷ đồng, BIDV cũng đồng ý trả 3 giấy tờ đất

Phiên sáng ngày 26/7/2021, sau thông tin Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương tạm dừng kế hoạch mua thêm cổ phiếu HNG của HAGL Agrico do hàng loạt vấn đề còn tồn đọng, cổ phiếu HNG lập tức nằm sàn với dư bán sàn gần 30 triệu đơn vị.

Sang phiên chiều, phía HNG phát đi thông tin mới liên quan đến Thaco và các bên liên quan. Đáng chú ý, một trong số những vấn đề phía Thaco nêu liên quan đến các giấy tờ đất tại BIDV nhanh chóng được khắc phục, HNG cho biết BIDV đồng ý hoàn trả 3 giấy tờ đất cho HNG để bàn giao cho Thagrico theo đúng cam kết.

Cùng với đó, về việc HAGL liên tục bán ra cổ phiếu, hạ tỷ lệ sở hữu xuống dưới mức cam kết (theo quan điểm Thaco) và gây áp lực giảm lên cổ phiếu, phía HAGL cũng đã cam kết sẽ không bán ra cổ phần.

Thagrico cũng sẽ tiếp tục rót 600 tỷ đồng cho HNG tiếp tục đầu tư đến hết năm 2021. Những thông tin trên nhanh chóng phản ánh lên thị giá, hiện HNG đã hồi về vùng 7.840 đồng/cp.