15 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Chuyên gia HSC: Sóng ngân hàng có thể kéo dài đến cuối năm cùng với điểm đến 1.550 của VN-Index, song cần lưu ý dòng tiền đầu cơ

Thị trường chứng khoán tiếp tục trong xu hướng tăng và chính thức vượt 1.500 điểm. Ghi nhận, dòng tiền sau khi rút khỏi cổ phiếu đầu cơ hiện đã thì quay về nhóm cổ phiếu cơ bản, đặc biệt là ngân hàng.

Riêng phiên 24/11 (phiên VN-Index công phá được mốc 1.500 điểm), dòng tiền cuồn cuộn chảy vào nhóm cổ phiếu ngân hàng sau thời gian trầm lắng. Nhiều cổ phiếu ngân hàng trong phiên này bắt đầu bật tăng trên 4% gồm OCB, MBB, STB, EIB, TCB, CTG, ACB, LPB…

Nhận định về xu hướng sắp tới, chuyên gia HSC tại hội thảo mới đây cho biết hiện thanh khoản nhóm ngân hàng đã tăng mạnh trở lại: STB thanh khoản vọt lên 67 triệu cổ phiếu, TCB thanh khoản 51 triệu cổ phiếu… Như vậy, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng dù đã thiết lập được nền giá khá cao (theo kỹ thuật).

Dự báo TTCK nói chung, VN-Index theo chuyên gia sẽ tiếp tục xu hướng tăng và đến mốc 1.550 điểm, trong đó dòng tiền có sự chuyển hướng dần sang nhóm vốn hóa lớn, mà ưu tiên là nhóm VN30, ngân hàng, chứng khoán.

“Riêng ngân hàng, sóng này có thể tiếp tục kéo dài đến cuối năm, bên cạnh các nhóm bán lẻ khi nền kinh tế dần hồi phục”, chuyên gia HSC cho hay. Tuy nhiên, vị này cũng lưu ý nhà đầu tư tại nhóm ngân hàng nên cảnh giác dòng tiền đầu cơ nếu thị giá các mã ngân hàng có dấu hiệu tăng mạnh.