13 Tháng Tư, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Giá vàng bất ngờ đảo chiều tăng vọt, hướng lên vùng cao nhất 8 năm

Giá vàng thế giới đêm qua bất ngờ bật tăng mạnh, vượt mốc 1.700 USD/ounce, hướng lên vùng cao nhất 8 năm. 

Lúc 9h00 (23/4 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.714 USD/ounce, tăng khoảng 30 USD/ounce so với hôm qua. Mức cao nhất trong phiên có lúc lên đến 1.722 USD/ounce. 

Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng tăng vọt, hợp đồng giao tháng 6 tăng tới hơn 50 USD/ounce lên 1.740 USD/ounce. 

Theo đó, giá vàng trong nước cũng bật tăng theo, điều chỉnh khoảng 300 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Tuy nhiên, mức tăng của giá vàng trong nước nhẹ hơn so với giá vàng thế giới, nên rẻ hơn khoảng 300 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, hiện giá vàng SJC được niêm yết tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 47,65-48,3 triệu đồng/lượng, và tại Vàng bạc đá quý Phú Nhuận là 47,4-48,3 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng trên thị trường thế giới quay đầu tăng vọt trở lại và hướng tới vùng cao nhất 8 năm do giới đầu tư bớt thận trọng khi giá dầu ổn định trở lại và chứng khoán Mỹ tăng mạnh. 

Hareesh V, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services, cho biết có rất nhiều bất ổn trên thị trường hàng hóa, do đó giá vàng vàng dự kiến sẽ ổn định trong những ngày tới khi các nhà giao dịch tiếp tục quay lưng với xu hướng đầu tư rủi ro.

Vàng có xu hướng hưởng lợi từ các biện pháp kích thích mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương vì kim loại quý được coi là một công cụ chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ. SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới, đã tăng 0,4% lên 1.033,39 tấn vào thứ Ba (21/4).

Theo Carlo Alberto De Casa, chuyên gia phân tích của ActivTrades, nhận định về mặt kỹ thuật, vàng đang giao dịch quanh mức 1.675 USD/ounce và nếu vượt qua mức 1.700 USD, giá vàng có thể tiếp tục tăng mạnh.