13 Tháng Tư, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Áp lực giảm giá đất nền trên thị trường thứ cấp có thể tăng dần

Trong báo cáo thị trường tháng 7/2021 của DKRA Vietnam chỉ ra, tại thị trường thứ cấp, thanh khoản thị trường đất nền giảm mạnh so với giai đoạn trước khi dịch bùng phát. Vào cuối tháng 7, thị trường xuất hiện một số nhà đầu tư có sử dụng đòn bẩy tài chính, chịu áp lực về lãi vay, họ chấp nhận cắt lỗ, giảm giá bán hoặc giảm một phần lợi nhuận để thu hồi dòng vốn.

Sự phục hồi của thị trường phụ thuộc vào tình trạng khống chế dịch bệnh ở địa bàn Tp.HCM và các tỉnh thành khác.

Cũng theo ghi nhận của đơn vị này, trong tháng 7/2021, lần đầu tiên, thị trường đất nền Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh không ghi nhận nguồn cung mới được mở bán trong tháng. Sức cầu chung toàn thị trường giảm đáng kể, nguyên nhân do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và kéo dài trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động của nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực BĐS.

Theo các chuyên gia trong ngành, giai đoạn này rất khó nói, vì hiện nay Covid đợt thứ 4 ảnh hưởng khá lâu và Tp.HCM là thị trường bị ảnh hưởng nặng nhất. Dù hiện chưa xuất hiện tình trạng bán tháo cắt lỗ BĐS trên diện rộng nhưng nếu dịch kéo dài áp lực về bán tháo sẽ diễn ra ở thị trường thứ cấp. Việc cắt lỗ bán tháo BĐS có thể phụ thuộc vào thời gian kéo dài dịch bệnh.