15 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Sóng “săn” đất nền vùng ven, liệu có còn x2, x3 số vốn?

Anh Mạnh cho biết, hiện anh đang hướng hai thị trường chính là Bắc Ninh và Bắc Giang tìm mua các lô đất để đầu tư. Nhà đầu tư này cho biết, từ đầu năm 2019, khi có chút vốn, anh đã bắt đầu đầu tư bất động sản. Ban đầu, anh chỉ tính đến chuyện mua để đó vài năm. Nhưng, vừa mua xong chưa được bao lâu thì giá đất rục rịch tăng. Anh bán kiếm lời rồi lại tìm lô khác đầu tư. Cứ như vậy, chỉ vài năm anh đã có một khoản lãi kha khá bởi cứ đầu tư lô nào là trúng đậm lô đó. Tiền lãi đầu tư chơi chơi cũng gấp mấy lần lương công việc chính của anh. Chính vì vậy, giờ anh coi đầu tư đất là kênh kiếm tiền chính của mình.

Theo anh Mạnh, với giới đầu tư bất động sản, đất nền luôn là phân khúc được ưa chuộng vì khả năng sinh lời cũng như bùng nổ “sốt” đất cao. Đặc biệt, sau mỗi cơn sốt, thị trường thường thiết lập mặt bằng giá mới.

“Vì thế, đầu tư đất nền chỉ có lãi mà không lo lỗ. Nhất là nắm bắt được thông tin quy hoạch, nhà đầu tư săn được những lô có vị trí đẹp thì kiếm lời gấp đôi, gấp ba là chuyện thường. Quan trọng nhà đầu tư có thể chịu “nhiệt” được trong bao lâu chờ giá tăng mà thôi”, anh Mạnh cười nói.

Cũng về các vùng ven Hà Nội săn đất ngay sau Tết, anh Trần Lộc, nhà đầu tư Hà Nội cho biết, giờ bất động sản ở Hà Nội đã tăng quá cao, thiết lập mức đỉnh rồi nên vốn bỏ ra nhiều, lời không bao nhiêu, giao dịch nhỏ giọt. Thế nên, lựa chọn về các khu vực quanh Hà Nội săn đất là tốt nhất và dễ dàng sinh lời cho nhà đầu tư lúc này.

“Theo tôi đánh giá, thời điểm này sẽ không còn dễ dàng ăn bằng lần như cơn sốt năm 2020 – 2021 nhưng để lãi 10-20% khá dễ dàng với những nhà đầu tư có kinh nghiệm”, anh Lộc chia sẻ.