15 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Loại nước siêu bổ dưỡng, có tác dụng tiêu độc cho hệ hô hấp: Bạn có uống thường xuyên?

Trong số tất cả các chất gây ô nhiễm không khí, bụi mịn được nhắc tới như một sát thủ vô hình đối với sức khỏe con người.

Các hạt bụi mịn có kích thước siêu vi, nhỏ chỉ bằng 1/30 sợi tóc và đặc biệt nguy hiểm bởi chúng không gây ra các vết thương mà mắt thường có thể trông thấy được, thay vào đó, chúng âm thầm xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư phổi, nhồi máu cơ tim,…

Trẻ em, người già, phụ nữ có thai, người mắc các bệnh lý hô hấp là những đối tượng nhạy cảm, dễ chịu những tổn thương do bụi mịn gây ra.

Theo PGS.TS NGUYỄN HUY NGA, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển môi trường sức khoẻ (CHERAD), Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, để phòng tránh những tác hại của bụi mịn, mỗi chúng ta, đặc biệt là những nhóm đối tượng nêu trên nên thực hiện những việc sau:

1. Thường xuyên theo dõi chất lượng không khí nơi mình sinh sống. Khi chất lượng không khí đang được cảnh báo ô nhiễm, mọi người nên ở trong nhà. Nếu cần ra ngoài, mọi người cần có biện pháp bảo hộ kĩ càng bằng cách đeo khẩu trang có khả năng lọc bụi mịn.

2. Có chế độ ăn đảm bảo nhiều vitamin C, chất xơ. Đặc biệt, mọi người nên thường xuyên uống nước trái cây bởi loại nước này có chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng tiêu độc rất tốt đối với cơ thể.