23 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Dự báo sốc: Căng thẳng ở Ukraine có thể đẩy giá vàng lên 7.000 USD

Frank Holmes, CEO U.S. Global Investors cho rằng vàng đã thể hiện rất tốt trong lịch sử các cuộc khủng hoảng chính trị và chứng kiến ​​giá tăng cao hơn 50%. 

“Việc giá vàng tăng hoặc giảm 20% trong một năm không phải là một sự kiện”, Holmes nói trong bài phỏng vấn với Kitco News. 

Vị chuyên gia này nhận định: “2 năm trước, giá vàng leo lên mốc 2 phân phối chuẩn lần đầu, giờ đây nếu tiếp tục lặp lại điều đó, nó có thể lên đến 2.800 USD. Tuy nhiên với mức 3 phân phối chuẩn thì tôi vẫn thấy vàng đang được định giá dưới giá trị thực. Tôi nghĩ nó đáng giá vào khoảng 4.000 USD, nếu như bạn nhìn vào lượng tiền được in ra thì bạn có thể nói rằng giá vàng có thể đâu đó ở mức 7.000 USD hoặc hơn. Tôi khá tự tin rằng vàng có thể dễ dàng đạt mức 2.500 cho đến 3.000 USD”. 

Trong khi đó, Bitcoin được đã không phản ứng tích cực với căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Ukraine.

“Hãy nhìn vào vàng, hơi thở và chiều sâu của nó, có ý nghĩa lịch sử là một tài sản tuyệt vời trong các giai đoạn chiến tranh. Bitcoin chỉ là hiện tượng mới, xuất hiện hơn 1 thập kỷ trở lại đây. Đúng là giới trẻ, các thể hệ X, Y, Z đón nhận Bitcoin rộng rãi nhưng vàng có một ý nghĩa lịch sử phi thường mà bất cứ khi nào có lạm phát cao hoặc bất ổn chính trị, đó là loại tài sản được lựa chọn”, ông nói. 

Frank Holmes cho biết, các cuộc chiến và căng thẳng địa chính trị trong quá khứ đã tạo ra những luồng gió thuận lợi cho vàng. Bitcoin vẫn cần phải vượt qua nhiều thách thức về quy định và sự công nhận trên toàn cầu thì mới có thể “cất cánh”. 

Có thể thấy, giới phân tích đang có những dự báo mới về giá vàng, khi căng thẳng leo thang tại Ukraine khiến kim loại quý này tăng phi mã những ngày gần đây. 

Lúc 19h45 ngày 24/2/2022 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đã lên 1.962 USD/ounce. Trước đó ít phút, giá vàng có lúc chạm mốc 1.970 USD/ounce, tăng tới 50 USD/ounce so với đầu giờ sáng.