22 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

VinaCapital – VCFM ra mắt quỹ đầu tư trái phiếu thanh khoản, lợi nhuận kỳ vọng 4,4%/năm

CTCP Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM), thành viên của VinaCapital, vừa ra mắt Quỹ Đầu tư Trái phiếu Thanh khoản VinaCapital (VinaCapital Liquidity Bond Fund, VLBF) và đã được UBCKNN nước chấp thuận việc thành lập.

Là mô hình quỹ mở, VLBF chuyên đầu tư vào các chứng khoán thu nhập cố định ngắn hạn chất lượng cao và các công cụ của thị trường tiền tệ (như các tài sản thu nhập cố định, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu doanh nghiệp).

Theo VinaCapital, lợi nhuận kì vọng hiện tại của quỹ VLBF có thể đạt 4,4%/năm, cao hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm kì hạn 3 tháng hiện hành và mức dưới 1%/năm của lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Các nhà đầu tư của quỹ VLBF có thể giao dịch hàng ngày và khi cần rút ra sẽ không bị mất lãi như rút tiết kiệm trước thời hạn. Quỹ VLBF được giám sát bởi ngân hàng BIDV và có ngày giao dịch đầu tiên là ngày 16/9/2021.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital, nhận định: “Việc ra mắt quỹ VLBF thể hiện cam kết của VinaCapital trong việc phát triển và giới thiệu những sản phẩm tài chính sáng tạo, đa dạng để đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng cao của các khách hàng. Khi lãi suất huy động đang ở mức thấp, các doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân có tiền mặt nhàn rỗi sẽ tìm kiếm giải pháp có thể đem lại lợi nhuận cao hơn”.

Được biết, VinaCapital là một trong những tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam hiện đang quản lý nhiều danh mục khác nhau với tổng giá trị 3,7 tỷ đô la Mỹ. VinaCapital đa dạng các loại hình tài sản bao gồm các thị trường vốn, đầu tư công ty tư nhân, bất động sản, đầu tư mạo hiểm và trái phiếu.

Trong đó, sản phẩm chủ chốt là Quỹ đầu tư dạng đóng VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF) được niêm yết trên sàn giao dịch chính của thị trường chứng khoán London. Ngoài ra, VinaCapital còn quản lý các quỹ mở, các tài khoản ủy thác và 4 quỹ đầu tư nội địa. Bên cạnh đó, tập đoàn VinaCapital còn hợp tác cùng tập đoàn Warburg Pincus thành lập liên doanh đầu tư khách sạn và tập đoàn Mirae Asset – Naver Asia Growth Fund thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chuyên đầu tư vào các dự án khởi nghiệp ở Việt Nam.