22 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Nam Hà Nội trong “cơn khát” chung cư chất lượng cao

Sự xuất hiện của Feliz Homes – dự án có quy hoạch đồng bộ, hiện đại và không gian sống chuẩn sinh thái đã góp phần giải “cơn khát” không gian sống xanh giữa lòng nội đô.

Thị trường nhà ở Hà Nội: Khan hiếm nguồn cung, giá tăng đều theo tháng

Năm 2020, do tác động của dịch bệnh, thị trường nhà ở Hà Nội chứng kiến sự sụt giảm chưa từng có trong ít nhất 5 năm trở lại đây. Nguồn cung sụt giảm tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong quý I của năm nay.

Thông cáo về việc công bố thông tin nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2021 của Bộ Xây dựng cho thấy, giá căn hộ chung cư tại các địa phương có xu hướng tăng đều theo tháng, đặc biệt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh do khan hiếm nguồn cung. Giá căn hộ bình quân tăng khoảng 5-10% so với quý IV/2020. 

Theo số liệu từ Sở Xây dựng TP. Hà Nội, trong quý I/2021, Hà Nội có 10 dự án được cấp phép đủ điều kiện bán hàng với 5.658 căn hộ và 1.404 nhà thấp tầng. So với năm 2019, lượng cung đủ điều kiện bán hàng trong quý I/2021 chỉ đạt 24,6%. So với cùng kỳ năm 2020 con số này chỉ đạt 36,8%. Tuy nhiên, phần lớn lượng sản phẩm này đã được chào bán từ quý IV/2020. Như vậy, có thể thấy gần như không có lượng hàng mới cung cấp cho thị trường Hà Nội.

Báo cáo thị trường nhà ở TP Hà Nội do CBRE Việt Nam công bố mới đây cũng cho biết, quý I/2021, thị trường Hà Nội ghi nhận xấp xỉ 4.400 căn hộ mở bán mới, giảm 39% theo quý. Phần lớn nguồn cung mở bán trong quý đều từ 14 dự án đã mở bán trước đó và chỉ có 3 dự án được mở bán mới trên thị trường. Khu vực phía Đông và phía Tây tiếp tục là 2 khu vực chính tập trung dự án mới chiếm 77%.

Cũng theo thống kê của CBRE, giá bán trên thị trường sơ cấp trong quý I/2021 được ghi nhận trung bình ở mức 1.461 USD/m2, tương đương 33,6 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và phí bảo trì), tăng 7% theo năm và 3% theo quý.

Nguồn cung khan hiếm, lại tập trung hầu hết ở khu Đông và khu Tây, trong khi khu Nam là nơi có mật độ và tốc độ gia tăng dân số cơ học cao nhất Thủ đô, nhu cầu nhà ở rất lớn, bởi vậy, sự thiếu hụt nguồn cung đã khiến nhu cầu này trở nên hết sức gay gắt.

Điều đáng nói hơn nữa , không chỉ thiếu hụt về số lượng, khu Nam còn khan hiếm về chất lượng, tức thiếu những dự án chung cư đạt chuẩn về tiện ích và không gian sống trong lành. Chính bởi vậy, sự xuất hiện của các dự án chất lượng cao luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và giới đầu tư. Điển hình như Feliz Homes, kể từ khi ra mắt, dự án này đã gây được tiếng vang lớn với tư cách là nguồn cung sáng giá hàng đầu của khu Nam nói chung, quận Hoàng Mai nói riêng.

Feliz Homes giải “cơn khát” chung cư chất lượng cao

Ra mắt trong bối cảnh nguồn cung căn hộ xuống thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, Feliz Homes được đánh giá là “cơn mưa lành” giải cơn khát nhà ở cho khu Nam Hà Nội, đáp ứng giấc mơ an cư của hàng nghìn người với gần 1.300 căn hộ.

Tọa lạc tại phường Hoàng Văn Thụ, trong đường Vành đai 2,5, Feliz Homes là dự án hiếm hoi ở khu vực trung tâm có mật độ xây dựng cực thấp với gần 80% diện tích được dành cho cây xanh và mặt nước, biến dự án trở thành không gian sống như resort nhiệt đới.