19 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Lý do kỳ lạ phía sau địa điểm vừa trở thành một trong những khu vực bất động sản ‘hot’ nhất thế giới

Trong suy nghĩ của nhiều người, một ngôi nhà hoàn hảo ở vùng quê tại Pháp có vị trí “nép mình” giữa những cách đồng hoa oải hương, trên sườn núi Provence hoặc nằm gần vùng biển Địa Trung Hải. Tuy nhiên, giống như người dân New York hay London, người Paris lại tìm kiếm những khu bất động sản với giá phải chăng và xa xôi hơn.

Khi người dân săn lùng những ngôi nhà ở phía tây bắc, thị trường bất động sản nhà ở tại Brittany, Normandy và Thung lũng Loire đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn dù trước đây khá ảm đạm. Những khu vực nằm ở phía Bắc này đang chứng kiến giá nhà tăng với tốc độ nhanh nhất nước Pháp. Ví dụ, giá nhà ở Brittany đã tăng 13,5% trong 2 năm qua, theo số liệu của công ty bất động sản Meilleurs Agents.

Solenne Guezenec – giám đốc truyền thông của công ty bất động sản Barnes Nantes-La Baule, cho biết: “Sự bùng nổ đó là kết hợp giữa biến đổi khí hậu và những khu vực có cuộc sống ít tấp nập hơn. Người mua đã mệt mỏi với cuộc sống thành thị và họ muốn tìm kiếm những nơi có khí hậu mát mẻ hơn.”