19 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

CMC Telecom – “huấn luyện viên DX” chương trình Hỗ trợ DN chuyển đổi số

Theo đó các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ kinh doanh có nhu cầu chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh sẽ được các doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ giải pháp, tư vấn và thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số. Bên cạnh các công ty công nghệ, giải pháp trong chương trình, CMC Telecom sẽ đóng vai trò” huấn luyện viên chuyển đổi số” đồng hành dẫn dắt các doanh nghiệp SME trên con đường số hoá.

Trao đổi với ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Sáng tạo của CMC Telecom, ông Vũ cho biết: “Sở dĩ CMC Telecom lựa chọn đóng vai trò là Huấn luyện viên Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SME vì các doanh nghiệp SME không có đội ngũ công nghệ đủ mạnh. Các doanh nghiệp SME có thể nghe nhiều về “chuyển đổi số” nhưng đa số sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu và nên chọn con đường thế nào? Chính vì vậy, CMC Telecom sẽ đồng hành bằng cách “cầm tay chỉ việc” và dẫn dắt các doanh nghiệp SME như một “huấn luyện viên” riêng của doanh nghiệp. Theo tôi, cách đó mới thực sự giúp các doanh nghiệp chứ không phải đưa cho họ 1 ứng dụng, 1 sản phẩm phần mềm và nói rằng đó là chuyển đổi số.”

Chuyển đổi số rất cần có một lộ trình rõ ràng và đúng hướng. Nếu lựa chọn sai, doanh nghiệp sẽ tốn tiền, nguồn lực và quan trọng nhất là mất cơ hội. Vì vậy, những bước đi đầu tiên vô cùng quan trọng. Ông Lê Anh Vũ chia sẻ: “Sau những thành công của chúng tôi với những nhóm khách hàng lớn và khó tính, chúng tôi rút ra khẩu quyết “Go Dx – Cloud First” nghĩa là muốn Chuyển đổi số thì Điện toán đám mây phải là lựa chọn đầu tiên”. Lý giải điều này, ông Vũ cho biết Cloud chính là một nền tảng hạ tầng quan trọng cho hành trình chuyển đổi số vì tính co giãn tức thời của cloud phù hợp với sự phát triển, thu gọn của doanh nghiệp. Đồng thời chi phí đầu tư cố định của doanh nghiệp (Capex) được chuyển thành chi phí thuê hằng tháng (Opex) sẽ khiến doanh nghiệp sẽ không bị mắc vào bài toán đầu tư khổng lồ mà dành được tài chính cho sản xuất, kinh doanh.

Hiện tại CMC Telecom là đơn vị hàng đầu Việt Nam về Cloud, có kết nối trực tiếp với cloud của Google, AWS và Microsoft. CMC Telecom cũng có sản phẩm CMC Cloud trên nền tảng mở. Khách hàng sử dụng CMC Cloud có thể đồng thời quản trị được các Cloud của Google, AWS và Microsoft trên 1 cổng quản trị duy nhất.