14 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Lì xì đầu năm chỉ đúng nghĩa may mắn khi cha mẹ giúp con làm được 3 điều này: Vừa có khoản đầu tư lâu dài lại vừa giáo dục con về tài chính

Trong những ngày đầu năm, một trong những điều khiến trẻ vui nhất là được nhận bao lì xì Tết. Đứng trước số tiền “khủng” mà con mình nhận được, các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Nhiều người băn khoăn không biết nên làm gì với tiền lì xì của con?

Để con tự cầm lấy thì không an tâm vì dễ làm mất. Mặt khác, nếu cha mẹ giữ và nói dối con lâu dần cũng sẽ dạy trẻ hình thành thói quen không trung thực. Điều này không chỉ ảnh hưởng nhất thời mà còn có nhiều hệ lụy về lâu dài.

Lì xì là gì?

Lì xì là một tục lệ quen thuộc trong dịp Tết Nguyên đán ở các nước Á Đông đặc biệt là Việt Nam. Theo đó, người lớn sẽ đặt tiền vào chiếc phong bì để mừng tuổi trẻ em.

Mục đích của việc làm này là để xua đuổi điều không may mắn, cầu phúc bình an. Đồng thời, khi các em nhỏ nhận được tiền mừng tuổi cũng sẽ chúc phúc cho người lớn tuổi, cảm ơn và cầu chúc sức khỏe trong năm mới.

Có thể nói, lì xì Tết đã ăn sâu vào đời sống của nhiều thế hệ và là một trong những chủ để được quan tâm nhất mỗi dịp Tết đến xuân về.