14 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Giám Đốc 8X Thành Công Với Nghề Thiết Kế Quảng Cáo

Sau 6 năm khởi nghiệp, anh Hồ Văn Bảo, ông chủ của doanh nghiệp quảng cáo Quảng Cáo Bảo Khang có địa chỉ tại 152, Dương Văn Thà, Khóm 6, Phường 1, TP. Cà, anh đã vươn lên trở thành tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo ở Cà Mau. Hiện nay, doanh nghiệp của anh Bảo đang tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương, với thu nhập ổn định. Xuất thân trong gia đình khá khó khăn, anh Bảo học hết lớp 11 rồi ra học nghề quảng cáo luôn. Cái duyên đến với nghề làm quảng cáo của anh cũng hết sức tình cờ khi anh có chuyến lên Sài Gòn. Anh có dịp ngắm nhìn những biển quảng cáo to đẹp, bắt mắt dọc đường đi. Chuyến xe vào phố thị đã giúp anh Bảo mở mang tầm nhìn, cái đẹp, nơi mà quê nghèo của mình không có. Cũng từ đây, anh Hồ Văn Bảo đã yêu mến và đến với nghề quảng cáo. Theo anh Bảo, những hình ảnh đẹp, ấn tượng từ các biển quảng cáo ven đường đi đã đọng lại trong đầu của mình. Không chỉ có chuyến đi này mà mỗi khi nhìn thấy cái gì đẹp, ấn tượng từ cuộc sống, anh đều vẽ lại và lưu nó trên những trang giấy. Anh xin vào làm cho một cơ sở quảng cáo được 2 năm. Sau đó, anh đã thành lập một cơ sở làm quảng cáo cho riêng mình.

 

Quảng Cáo Bảo Khang nằm ngay trên mảnh đất quê nhà, là niềm tự hào sau bao cố gắng, nỗ lực của một chàng trai nghèo khi trong tay không có gì, một thân tìm kiếm lối đi cho mình tại chốn đông đúc Sài Thành. Anh chia sẻ: Yêu nghề, nhưng để đến được với nghề phải có sự nỗ lực rất lớn. Nghề quảng cáo không đơn giản chút nào. Để tồn tại và phát triển được, người làm quảng cáo phải biết tổng hợp rất nhiều nghề như: thiết kế đồ họa, vận hành máy CNC, biết dán chữ, biết hàn cắt, biết điện tử, biết xây dựng và đặc biệt là tìm kiếm khách hàng. Quảng cáo là nghề tạo ra cái đẹp, ấn tượng để thu hút khách hàng cho đối tác. Sự thành công của người làm quảng cáo là tạo ra những biển hiệu giới thiệu sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, khách hàng. Để có một biển hiệu đẹp, thiết kế ấn tượng, gây thiện cảm trong lòng người là một điều vô cùng khó. Bên cạnh những yếu tố trên, anh Hồ Văn Bảo cho rằng, sự thành công chỉ đến với những người biết sáng tạo, biết mang cái đẹp cho nhiều người cảm nhận khi làm quảng cáo. Thế nên, điều quan trọng là phải biết mình đang thiếu những gì để từ đó bổ sung kiến thức, để phát triển mạnh. Những năm tháng vào nghề, để tạo chỗ đứng trên thị trường, anh Bảo liên tục tham gia các lớp đào tạo chuyên môn, đi đây đi đó nhiều nơi để ngắm nhìn sự phát triển của đô thị, quang cảnh của thiên nhiên… tạo cảm hứng trong thiết kế, đáp ứng yêu cầu quảng cáo của đối tác.

 

Nhờ có thương hiệu Quảng Cáo Bảo Khang, nhiều đơn hàng, nên công ty của anh Bảo đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động, với mức lương trung bình khoảng 7 triệu đồng/tháng/người. Nhiều nhân công, nhiều hạng mục công việc, nhưng cách quản lý của anh cũng hết sức đặc biệt. Ông chủ 8x cho biết: Trong quá trình phát triển công ty, bản thân tôi luôn cố gắng xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho cho nhân viên. Tôi chọn người theo nhu cầu, đưa cho người lao động làm đúng việc họ giỏi nhất chứ không phải cái gì cũng đến tay. Thế nên, trong công ty của tôi, mỗi bộ phận đều có những người giỏi ở những lĩnh vực riêng của họ. Đơn cử như thợ thi công là giỏi leo trèo, dán chữ, căng bạt, dán decal… là đủ rồi. Thợ cơ khí là họ giỏi hàn, cắt. Thợ sản xuất thì hãy để họ chuyên tâm uốn chữ, cắm led. Thợ CNC, hãy để họ chuyên tâm vận hành máy. Kế toán thì chỉ việc để họ giỏi thu chi… Đặc biệt, công ty của tôi chỉ cần làm việc thời vụ, nhưng trả lương cho người lao động những gì mà họ cảm thấy xứng đáng, đúng với năng lực. Anh tạo ra công ăn việc làm cho người dân quanh vùng vì vậy đời sống của những người làm thời vụ được cố định đều cơ bản ổn định. Doanh nghiệp của anh Bảo đang có xu hướng tiếp tục mở rộng thêm cơ sở ở một vài địa điểm trong vùng, tạo ra giá trị to lớn cho xã hội