19 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Bang California – Mỹ áp dụng phong tỏa một phần trở lại vì số lượng ca nhiễm Covid-19 tăng quá nhanh

Thống đốc bang California trong ngày thứ Hai đã công bố áp dụng một số biện pháp hạn chế với hoạt động kinh doanh tại bang; ngoài ra, học sinh/sinh viên tại 2 thành phố Los Angeles và San Diego cũng sẽ tạm thời không đến trường trong kỳ học mới khi mà số lượng các ca nhiễm Covid-19 và số lượng các ca nhập viện do Covid-19 tăng lên.

Theo Reuters, thống đốc bang California đã yêu cầu các quán bar đóng cửa; các nhà hàng, rạp chiếu phim, vườn thú và bảo tàng tại bang cần phải ngừng các hoạt động trong nhà. Cũng theo ông Newsom, các nhà thờ, phòng tập gym và tiệm cắt tóc tại 30 hạt có số lượng ca nhiễm Covid-19 tăng cao sẽ bị buộc phải đóng cửa.

Trong buổi họp báo hàng ngày, ông Newsom nói: “Chúng tôi nhận ra rằng sẽ Covid-19 sẽ không sớm biến mất cho đến khi có vắc xin hoặc có biện pháp chữa trị phù hợp”.

Thống đốc bang New York khẳng định rằng động thái mới nhất hoàn toàn cần thiết để ngăn số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng lên. Gần đây, một số bệnh viện ở khu vực nông thôn của California đã có tình trạng quá tải.

Các trường công tại Los Angeles và San Diego, 2 thành phố với tổng khoảng 706.000 sinh viên và 88.000 người đang đi làm, công bố họ sẽ chỉ tổ chức các lớp học trực tuyến bởi các hướng dẫn khoa học và y tế công cộng cho đến giờ khá mơ hồ.

Việc học sinh/sinh viên không đến trường đi học có thể là cú sốc với những bậc cha mẹ cho đến nay đã chật vật làm việc ở nhà, họ gặp khó khi vừa phải đảm bảo công việc vừa giáo dục trẻ con.

Một bà mẹ hai con tại Los Angeles nói: “Tôi biết rằng trẻ con cần phải đi học trở lại. Vì sự phát triển bình thường về mặt xã hội cũng như tâm lý, họ cần phải đi học. Tuy nhiên tôi cũng hiểu rằng bởi rủi ro quá nhiều nên đành phải chấp thuận như hiện tại”.

Cho đến nay, California cùng với Florida, Arizona và Texas đã trở thành các khu vực tâm dịch mới của nước Mỹ. Số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt tại 40/50 bang của Mỹ trong 2 tuần qua, theo số liệu được Reuters tính toán.

Dù rằng có 28.000 ca nhiễm mới trong 2 ngày qua, công viên Disney World tại Orlando vẫn mở cửa đón khách trở lại từ ngày thứ Bảy, khách đến công viên được yêu cầu phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và giữ giãn cách.