25 Tháng Năm, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Tp.HCM đã cấp hơn 13.000 sổ hồng cho người dân

Thông tin tại  Toạ đàm “Bất động sản trong xu thế mới: Linh hoạt để thích ứng” do báo Người Loa động tổ chức sáng 28/10, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM cho biết, trong 10 tháng đầu năm, Sở Tài nguyên và Môi trường TP đã cấp cho hơn 13.000 căn sổ hồng; bảo đảm uy tín của nhà đầu tư khi xây dựng xong dự án nhà ở; khâu này cũng có nhiều ách tắc và đã cố gắng tháo gỡ trong thời gian tới. Đây cũng là mong muốn của người dân, được mua nhà trong các dự án và có sổ hồng.

Theo ông Thắng, ngành tài nguyên môi trường Tp.HCM đang tập trung giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, không để tồn đọng.

Với vấn đề hệ thống gắn kết doanh nghiệp và ngân hàng, trong 10 tháng đầu năm, ngành tài nguyên môi trường Tp.HCM đã giải quyết trên 80.000 hồ sơ. Với con số này, ngân hàng đã giải ngân ra số tiền rất lớn để người dân và doanh nghiệp đưa đồng vốn này vào đầu tư, kinh doanh.

“Trong khâu làm thủ tục, khâu thế chấp làm thủ tục để đưa giấy chứng nhận đó vô ngân hàng, nếu làm chậm sẽ ảnh hưởng dòng vốn của người dân và doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi đã đẩy nhanh thủ tục thế chấp này. Trong 80.000 hồ sơ này có hơn 3.000 hồ sơ của tổ chức mà chúng tôi đang làm việc với ngân hàng để tiếp tục đưa dòng tiền vào nền kinh tế”, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết.

Liên quan đến vướng mắc về thủ tục tính tiền sử dụng đất, theo ông Thắng, Sở đã xây dựng quy trình xác định thời gian của đơn vị mình để gửi đến Hội đồng xác định giá đất. Như vừa qua, đã trình một dự án có số thu tiền sử dụng đất hơn 11.000 tỉ đồng… Quan trọng nhất là tâm thế, quan điểm của mình để xử lý.