23 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Các công tố viên Trung Quốc hủy bỏ vụ án liên quan đến bê bối ép rượu và quấy rối tình dục nhân viên nữ gây rúng động ở Alibaba

Kể từ tháng 8, cáo buộc của nữ nhân viên Alibaba đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi về quấy rối tình dục ở Trung Quốc cũng như văn hóa ép uống rượu bia trong các cuộc họp kinh doanh của nước này.

Được biết, quản lý họ Wang này đã bị cảnh sát giam giữ vào tháng trước sau khi một nữ nhân viên của công ty đăng bài viết 11 trang lên mạng nội bộ, tố cáo ông và một khách hàng đã tấn công tình dục cô trong chuyến công tác đến thành phố Tế Nam, miền đông Trung Quốc. Sau đó, 10 nhân viên đã chia sẻ công khai ảnh chụp màn hình bài viết này của nữ đồng nghiệp và bị Alibaba sa thải ngay lập tức.

Trong bài viết, nữ nhân viên cho biết cô hầu như bất tỉnh trong khi vụ việc xảy ra và tỉnh dậy với quần áo đã bị cởi bỏ. Cô tố cáo cấp trên và bộ phận nhân sự đã không xem xét khiếu nại của cô một cách nghiêm túc, thậm chí còn cố ý ngó lơ. Điều này đã gây ra phản ứng dữ dội từ công chúng đối với tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ này.

Để trấn an dư luận, Alibaba đã sa thải ông Wang và đình chỉ các giám đốc điều hành khác. Tập đoàn cũng cho biết họ sẽ bổ sung chính sách không khoan nhượng đối với các hành vi quấy rối tình dục nơi công sở.

Cảnh sát Tế Nam đã cáo buộc cả hai người đàn ông về hành vi cưỡng bức nhưng không cung cấp chi tiết về quá trình.

Luật pháp Trung Quốc quy định những người sử dụng bạo lực hoặc cưỡng bức đối với người khác có thể bị phạt tù tới 5 năm nhưng chỉ gây ra hành vi khiếm nhã không bị định tội.

Dù vụ án của cựu quản lý bị hủy bỏ do không đủ chứng cứ, các công tố viên đã phê chuẩn việc bắt giữ khách hàng họ Zhang.