18 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

BCG Land đặt mục tiêu LNST đạt 1.200 tỷ, dự tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng trong năm 2022

Nhận định thị trường bất động sản sẽ hồi phục từ năm 2022, đại diện BCG Land trong chia sẻ mới đây cho biết Công ty đặt mục tiêu doanh thu 4.800 tỷ đồng, nguồn thu chủ yếu đến từ dự án Malibu Hội An và phân khu shophouse của Hoian d’Or. Khấu trừ chi phí, BCG Land kỳ vọng lợi nhuận sau thuế đạt 1.200 tỷ đồng.

Phía BCG Land đánh giá năm 2022 sẽ là năm bản lề đưa thị trường bất động sản sang một chu kỳ phát triển mới mạnh mẽ và bền vững hơn. Đây là năm mà các chủ đầu tư sẽ tung ra những dự án đã ấp ủ trong giai đoạn giãn cách. Khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ sôi động trở lại. Song song, các gói hỗ trợ tài chính, kích thích kinh tế và định hướng thúc đẩy đầu tư công cũng như động thái tháo gỡ những “điểm nghẽn” về pháp lý của Chính phủ cũng được cho là yếu tố hỗ trợ quan trọng cho thị trường bất động sản.

Về định hướng hoạt động, năm nay BCG Land chủ trương tiếp tục thực hiện các thương vụ M&A để tăng quỹ đất và phát triển những dự án mới. Công ty cũng lên kế hoạch tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng.

Kết thúc năm 2021, BCG Land báo lãi gần 1.000 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch đề ra. Tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản Công ty đạt hơn 13.000 tỷ đồng.