13 Tháng Tư, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Trung tướng Phạm Tuân sẽ đồng hành cùng dự án vũ trụ tỷ đô của Bầu Thụy

Theo thông tin từ Facebook của bầu Thụy, chiều ngày 8/1, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thaiholdings và Ban trù bị dự án Thaispace đã đón tiếp Trung tướng – Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ.

Trong buổi gặp gỡ này, Trung tướng Phạm Tuân đã có những chia sẻ về kinh nghiệm, hiểu biết của mình về ngành hàng không vũ trụ. Ông cũng ủng hộ việc xây dựng cảng hàng không vũ trụ du lịch tại Phú Quốc cũng như thành lập công ty Thaispace.

Trung tướng chia sẻ: “Mặc dù tuổi đã cao nhưng tôi vô cùng vui mừng vì được anh em vẫn nhớ tới và có những ý tưởng cùng kết hợp. Có thể làm cùng với thế hệ trẻ tôi nghĩ đó là điều vô cùng đáng quý. Đây là nguồn động viên rất lớn để tôi có thể sống vui sống khỏe.”

Theo Trung tướng Phạm Tuân, ý tưởng bước chân vào vũ trụ dù là nhỏ nhất, xây dựng cơ sở hạ tầng như thế nào cũng là 1 ý tưởng táo bạo và đột phá trong tư duy. “Mặc dù tôi biết các doanh nghiệp tư nhân có tiềm lực kinh tế tại nước ta rất nhiều nhưng để những doanh nghiệp có ý tưởng đột phá và tập hợp được đội ngũ có thể triển khai không phải là dễ”, ông nói.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch hiện thực hóa cảng du lịch vũ trụ và công ty Thaispace cùng quyết tâm đặt tên Việt Nam trên bản đồ ngành hàng không vũ trụ, sánh vai cùng với các cường quốc hàng không du lịch vũ trụ của ông Nguyễn Đức Thụy, Trung tướng bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng rằng với những tư duy sáng tạo, đột phá và tâm huyết thì dự án này sẽ thành công.

Một lần nữa Trung tướng khẳng định sẽ luôn đồng hành và giải đáp những thắc mắc trong tầm hiểu biết của mình trong quá trình triển khai dự án.

Vào ngày cuối cùng của năm 2021, bầu Thụy đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập CTCP Thaispace với vốn điều lệ lên đến 26.688 tỷ đồng.

Theo đăng ký kinh doanh, bầu Thụy trực tiếp góp 20.016 tỷ đồng, chiếm 75% vốn. Hai người con lớn của bầu Thụy là Nguyễn Ngọc Mỹ Anh và Nguyễn Xuân Thái mỗi người góp 2.668 tỷ đồng, tương ứng 10% vốn. Còn lại 5% vốn do CTCP Thaiholdings góp.