14 Tháng Tư, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Giá Bitcoin vượt mốc 34.000 USD

Theo Bloomberg, hôm nay (3/1), đồng Bitcoin giao dịch ở Singapore đã tăng 7,8%, lên 34.182,75 USD trước khi quay đầu giảm giá nhẹ xuống còn 33.970 USD. Như vậy  giá Bitcoin đã tăng gấp rưỡi trong tháng 12.

Trong năm 2020, tài sản gây tranh cãi nhiều nhất thế giới tiếp tục trồi sụt liên tục. Tháng 3, khi đại dịch Covid-19 lên đến đỉnh điểm, giá đã giảm tới 25% nhưng đến thời điểm cuối năm lại tăng vọt trở lại.

Theo Antoni Trenchev, nhà đồng sáng lập của Nexo, công ty tự nhận là nhà cho vay tiền số lớn nhất thế giới, nhận định nếu theo đà này giá Bitcoin hoàn toàn có thể chạm mốc 50.000 USD trong quý I/2021. Tuần sau, các nhà đầu tư định chế sẽ quay trở lại sau kỳ nghỉ và có thể tiếp sức cho đà tăng. Trong kỳ nghỉ vừa qua giá được hỗ trợ bởi sức mua từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trong khi đó theo chuyên gia Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, nhóm sở hữu Bitcoin giờ đây đã mở rộng ra cả các nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp thay vì chỉ các tín đồ công nghệ và giới đầu cơ như trước. Những người ủng hộ Bitcoin vẫn kiên định với lập luận rằng đồng tiền này chính là 1 nơi cất trữ tài sản an toàn trong bối cảnh các NHTW ồ ạt in tiền, kể cả khi lạm phát vẫn ở mức thấp.

Thậm chí Scott Minerd, giám đốc đầu tư của Guggenheim Investments, nhận định cuối cùng thì giá sẽ lên tới 400.000 USD.

Tuy nhiên vẫn có nhiều lý do để nhà đầu tư nên thận trọng, mà lý do lớn nhất là Bitcoin vẫn là 1 thị trường có thanh khoản quá thấp. Hôm 26/11, đồng tiền này đã giảm 14% do những cảnh báo rằng thị trường tiền số sắp bước vào đợt điều chỉnh. Năm 2017, sau khi tăng vọt thì giá cũng đã giảm tới 83%.

Tham khảo Bloomberg