23 Tháng Bảy, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Ngân hàng Nhà nước bơm tiền ngày thứ 4 liên tiếp, thêm gần 1.000 tỷ đồng

Theo kết quả giao dịch thị trường mở mà Ngân hàng Nhà nước vừa công bố, trong phiên 27/01, cơ quan này đã bơm gần 1.000 tỷ đồng vào hệ thống.

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước đấu thầu mua thành công 999,35 tỷ đồng giấy tờ có giá với kỳ hạn 14 ngày, lãi suất 2,5%/năm, từ một thành viên tham gia hoạt động thị trường mở. Đây là phiên bơm thanh khoản thứ 4 trong tuần này. Lũy kế 4 phiên, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ra thị trường 8.822,2 tỷ.

Trong tuần này, Ngân hàng Nhà nước đã có sự thay đổi về kỳ hạn, khi chuyển từ kỳ hạn 28 ngày sang 14 ngày. Tính đến phiên 27/01, lượng thanh khoản Ngân hàng Nhà nước bơm ra đã tăng gấp 8,3 lần so với tuần trước. Số phiên giao dịch giấy tờ có giá thành công cũng nhiều hơn tuần trước 1 phiên, với 4/5 phiên giao dịch thành công trong tuần.

Đây là tuần làm việc cuối cùng trước Tết Nguyên Đán, nhu cầu thanh toán cũng bước vào giai đoạn cao điểm, nhà điều hành đã tăng mạnh lượng thanh khoản bơm ra thị trường. Số tiền bơm ra cũng đã được các tổ chức thành viên tham gia thị trường hấp thụ tốt hơn hẳn so với tuần trước.