23 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Bất ngờ, doanh nghiệp địa ốc “hợp sức” làm nhà ở giá vừa túi tiền trong bối cảnh giá nhà đất liên tục tăng cao

Mới đây, thị trường BĐS bất ngờ với thông tin 3 ông lớn trong lĩnh vực BĐS, vật liệu xây dựng, nội – ngoại thất là Tập đoàn Hưng Thịnh, Đồng Tâm Group và Tập đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) cùng nhau kí kết công bố sáng kiến nhà ở vừa túi tiền. Bất ngờ, bởi trong bối cảnh giá BĐS liên tục leo thang, quỹ đất khan hiếm nhưng các doanh nghiệp này vẫn “hợp lực”, quyết tâm để làm được dòng sản phẩm giá vừa túi tiền, tức mức giá đáp ứng được nhu cầu số đông của đối tượng người mua có thu nhập thấp, trung bình trong xã hội hiện nay.

Theo đó, 3 ông lớn này cam kết sẽ đầu tư, xây dựng và phát triển những ngôi nhà có chất lượng đảm bảo, giá thành phù hợp với công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp… thông qua việc tối ưu hóa hệ sinh thái của Tập đoàn. Để làm được, sáng kiến này là sự hợp lực các thế mạnh của 3 tập đoàn. Tức liên kết theo chuỗi khép kín, từ quỹ đất, ý tưởng, quy hoạch, thiết kế, nguyên vật liệu, thiết bị, giải pháp kỹ thuật, giải pháp thi công, giải pháp quản trị dự án… cho đến khi hình thành được căn nhà. Từ đó có thể cùng tạo ra những ngôi nhà có giá phù hợp với thu nhập của người lao động phổ thông, giải quyết nhu cầu nhà ở đang ngày một tăng cao của thị trường, đảm bảo chỗ an cư cho người lao động.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho hay, những năm qua, và đặc biệt trong năm 2020 và 2021 khi đất nước chịu tác động kéo dài từ đại dịch Covid-19, đời sống của toàn xã hội đều bị ảnh hưởng, nhất là những công nhân, người lao động phổ thông… Trong đó, hàng chục nghìn người chưa có nhà ở đã buộc phải rời bỏ các tỉnh, thành phố lớn quay về quê hương với bao khó khăn chồng chất. Trải qua đại dịch, bài toán nhà ở vừa túi tiền dành cho người có thu nhập thấp lại càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay và một tinh thần quyết liệt, quyết tâm cùng tìm ra lời giải.

“Chúng tôi sẽ làm các dự án BĐS giá dự kiến tại Tp.HCM dưới 25 triệu đồng/m2 và ở một số tỉnh thành khác như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… dưới 20 triệu đồng/m2 hoặc thấp hơn nữa”, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh tiết lộ qua về kế hoạch trong sáng kiến nhà vừa túi tiền.