18 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

CapitaLand vừa bán một toà nhà văn phòng hạng A tại trung tâm Hà Nội với giá 550 triệu USD

CapitaLand Development (CLD), chi nhánh của Tập đoàn CapitaLand vừa thông báo thoái vốn tại Capital Place, toà nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội với giá 751 triệu đô la Singapore (550 triệu USD) cho một bên thứ ba. 

Capital Place thuộc sở hữu bởi CapitaLand Vietnam Commercial Value-Added Fund (CVCVF). CLD nắm giữ 50% cổ phần trong CVCVF, phần còn lại do MEA Commercial Holdings nắm giữ. 

CVCVF được thành lập vào năm 2017 với quy mô quỹ 177 triệu đô la Singapore (130 triệu USD). Quỹ được quản lý bởi CapitaLand Investment Limited (CLI), doanh nghiệp đầu tư bất động sản thuộc tập đoàn CapitaLand. 

Giao dịch được cho biết là thuận mua vừa bán. Sau khi hoàn tất giao dịch, CVCVF sẽ được thoái vốn hoàn toàn và đóng quỹ. Các nhà đầu tư nhận được tỷ lệ hoàn vốn nội bộ IRR xấp xỉ 34%. Kết quả này thu về cho CLI khoản lãi 17 triệu USD. 

Ông Ronald Tay, Giám đốc điều hành của CLD (Việt Nam) cho biết: “Việc thoái vốn tại Capital Place là một phần trong chiến lược rút lui của CVCVF và phù hợp với nỗ lực quay vòng vốn của CLD nhằm đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. CLD sẽ phân bổ lại số tiền thu được từ việc thoái vốn vào các tài sản có hiệu suất sinh lời cao hơn”. 

Ông Tay cũng nói rằng, công ty đang tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào bất động sản văn phòng, khu dân cư và đô thị cũng như các tài sản như cơ sở hạ tầng logistics, trung tâm dữ liệu và khu công nghiệp.