13 Tháng Tư, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Một loại rau rẻ bèo ở Việt Nam nhưng có tác dụng hạ đường huyết vượt trội, chữa ngay mỡ máu cao

Cần tây là loại rau thường xuyên xuất hiện trong căn bếp của người Việt, đem lại hương vị thêm phần hấp dẫn cho mỗi món ăn. Thế nhưng, ít người biết được rằng, cần tây cũng mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho người thường xuyên sử dụng.

Các loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể có trong cần tây đem tới khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm, đặc biệt là chứng huyết áp cao và mỡ máu. Sở dĩ, chúng có thể đem lại hiệu quả này là nhờ kết hợp các thành phần quan trọng.

Người ta đã chỉ ra rằng, trong mỗi 100g lá cần tây có chứa đến 6,3% protein; 0,6% lipid; 2,1% chất khoáng tố vi lượng (như: calcium, photpho, sắt); quả chứa tinh dầu có mùi thơm: limonene và các chất chuyển hóa của sadanolic acid.

Nhờ lượng canxi, sắt, photpho dồi dào cũng như giàu protid gấp đôi các loại rau khác nên cần tây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị chứng huyết áp cao. Chúng cũng chứa nhiều acid amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, vitamin nên giúp xúc tiến tuần hoàn máu, vừa tăng cường khả năng miễn dịch, vừa tăng cảm giác thèm ăn và bổ não.

Chất hóa học tự nhiên apigenin có trong cần tây cũng giúp giãn nở mạch tự nhiên, ngừa chứng huyết áp cao. Sử dụng rau cần thường xuyên có tác dụng hạ huyết áp rõ rệt, điều này đã được nhiều công trình nghiên cứu chứng minh. Thời gian duy trì tùy trên từng đối tượng, theo liều lượng nhiều hay ít.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng chia sẻ một bài thuốc từ cần tây, có tác dụng trị cao huyết áp giai đoạn đầu hiệu quả như sau: