15 Tháng Tư, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Gửi tiết kiệm online – khách hàng được lợi gì?

Tiết kiệm online sinh lời nhờ lãi suất cao

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều địa phương áp dụng chỉ thị 16 hoặc chỉ thị 16 tăng cường, các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng sử dụng kênh giao dịch online như: chuyển khoản, dễ dàng thực hiện thanh toán online khi mua sắm, … góp phần hạn chế tiếp xúc, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh việc chi tiêu, tiết kiệm online cũng được các khách hàng cá nhân đặt nhiều sự quan tâm.

Chị Quỳnh Như (ngụ quận 3, TP HCM) chia sẻ từ nhiều tháng qua, cùng với việc làm việc tại nhà để hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, mọi giao dịch qua tài chính cá nhân cũng được chị chuyển sang trực tuyến. Đặc biệt, thói quen gửi tiết kiệm cũng được thực hiện online, chỉ cần bằng vài thao tác trên điện thoại, chưa đầy 2 phút chị Như đã mở xong tài khoản tiết kiệm 10 triệu đồng. Nếu so với việc phải ra đường, thông qua các chốt kiểm dịch để đến ngân hàng thì gửi tiết kiệm online quả là giải pháp hiệu quả và an toàn.

Tuy nhiên, an toàn chưa phải là ưu điểm lớn nhất của gửi tiết kiệm online, mà còn ở lãi suất. Tại Ngân hàng Bản Việt, người gửi tiết kiệm online qua Internet Banking hoặc ứng dụng di động digimi có thể hưởng lãi suất cao hơn tới 0,5%/năm so với gửi tại quầy. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1-5 tháng gửi online là 3,95%/năm, trong khi gửi tại quầy là 3,8%/năm. Với các kỳ hạn dài hơn, lãi suất gửi online cũng cao hơn nhiều, đặc biệt tại kỳ hạn 7 tháng, lãi suất gửi online là 6.2%/năm, cao hơn 0,5%/năm so với lãi suất niêm yết tại quầy và cao hơn so với mặt bằng chung. Đây là mức lãi suất cộng thêm rất cạnh tranh của Bản Việt trên thị trường trong thời điểm hiện tại.

Theo nhiều chuyên gia tài chính, gửi tiết kiệm online ngày càng trở thành xu hướng phổ biến được đa số khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính linh động về thời gian, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19. Khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm vào bất kỳ thời gian nào (24/7), kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, không phải đi ra ngoài, đồng thời chủ động lựa chọn phương thức đáo hạn: Tự động đáo hạn hoặc tất toán về tài khoản thanh toán khi hết kỳ hạn với độ bảo mật cao.

Trong trường hợp cần vốn gấp, khách hàng cũng có thể tất toán bất cứ lúc nào qua kênh ngân hàng điện tử

Gửi online, vẫn nhận sổ tiết kiệm như bình thường

Tuy việc gửi tiết kiệm online đã ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên vẫn còn một số đông khách hàng e ngại vì không có sổ tiết kiệm sở hữu như khi đến gửi tại quầy, đặc biệt khi gửi số tiền lớn. Vì sổ tiết kiệm được xem như là tài sản mà khách hàng có thể an tâm cất giữ.

Tại Ngân hàng Bản Việt, “rào cản” này được ngân hàng tháo gỡ khi khách hàng gửi tiết kiệm trên online vẫn được ngân hàng cấp sổ ngay khi có nhu cầu. Việc cấp và tất toán sổ tiết kiệm cho khách hàng gửi online hoàn toàn giống với việc việc cấp và tất toán sổ khi khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy. Tiện ích này không chỉ tạo an tâm mà giúp ích khách hàng rất nhiều trong việc đáp ứng linh hoạt các nhu cầu liên quan đến tài chính của khách hàng.

Với xu hướng bùng nổ của công nghệ và cuộc đua ngân hàng số, sản phẩm dịch vụ của các ngân hàng ngày càng hướng đến sự tiện lợi, đơn giản, đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng. Và trong cuộc đua này, gần như không có sự cách biệt giữa các ngân hàng lớn, nhỏ. Những ngân hàng quy mô vừa và nhỏ hiện cũng đang nhập cuộc, cạnh tranh rất mạnh về sản phẩm dịch vụ online cho khách hàng, nhờ sự năng động, linh hoạt đã nhanh chóng nâng cấp tiện ích cho người dùng.

Khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán hoàn toàn miễn phí trên điện thoại qua định danh điện tử (eKYC) với hàng loạt ưu đãi phí 0 đồng từ Bản Việt. Tiếp đó, khách hàng chuyển tiền từ tài khoản khác về Bản Việt, chọn kênh gửi tiết kiệm online để hưởng lãi suất cao hơn tại quầy, yên tâm có khoản tiền sinh lời trong giai đoạn dịch bệnh này, và nhận sổ tiết kiệm bất cứ lúc nào.

Với rất nhiều lợi thế của gửi tiết kiệm online, nhiều chuyên gia tài chính cũng khuyến nghị, người dùng nên bắt đầu với thói quen giao dịch tài chính này vì tính linh hoạt, chủ động mà vẫn bảo đảm mức sinh lời tối đa.