17 Tháng Tư, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Giữ tiền an toàn hay “ngược sóng làm giàu”, và đây là lời khuyên của chuyên gia kì cựu trong lĩnh vực BĐS

Giữ tiền an toàn hay “làm giàu nhanh” trong nghịch cảnh?

Trao đổi về câu chuyện đầu tư trong bối cảnh thị trường BĐS chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Lê Quốc Kiên, chuyên gia cố vấn, nhà đầu tư BĐS kì cựu tại Tp. HCM cho hay, mỗi nhà đầu tư sẽ có mục tiêu ưu tiên khác nhau, có người cần sự an toàn, nên giữ tài sản tránh mất giá đồng tiền, có người chủ đích “làm giàu” trong nghịch cảnh.

Nhà đầu tư này chỉ ra, trong giai đoạn khó khăn 2021 – 2023, nhiều nhà đầu tư BĐS cần sự an toàn nên xu hướng này sẽ lên ngôi. Họ sẽ lựa chọn các sản phẩm có tính thanh khoản nhanh chóng, dễ dàng. Để thanh khoản tốt thì sản phẩm đó phải có pháp lý rõ ràng và có thể sử dụng được ngay. Chẳng hạn như, căn nhà phố, chung cư có thể ở hay cho thuê ngay, nhà xưởng có thể cho thuê ngay, hay nhà cho thuê có thu nhập đều…

Đặc biệt, theo ông Kiên sản phẩm BĐS đó được ngân hàng sẵn sàng cho vay trên 70% giá thị trường. Ví dụ, tài sản 10 tỷ được định giá 9 tỷ và cho vay trên 7 tỷ là tài sản tốt (thường ngân hàng định giá bằng 80 – 90% giá thị trường và cho vay 70% – 90% định giá này).