23 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Từ chàng kỹ sư công nghệ trở thành ông chủ công cụ tìm kiếm phổ biến nhất đất nước tỷ dân: Không bao giờ có thành công ngẫu nhiên!

Năm 1968, Lý Ngạn Hoành được sinh ra ở thành phố Dương Tuyền, tỉnh Sơn Tây trong một gia đình bình thường.

Trên con đường đèn sách, ông đích thị là một điển hình của “con nhà người ta”: Đạt điểm xuất sắc ở trường tiểu học, đạt hạng nhất ở thành phố Dương Tuyền trong kỳ thi tuyển sinh đại học, và thi đỗ vào ngành thông tin – thư viện của Đại học Bắc Kinh.

Chàng sinh viên Lý Ngạn Hoành đến Bắc Kinh với tâm trạng háo hức, nhưng ông nhận thấy việc học và cuộc sống lúc đó rất khác so với tưởng tượng. Vì thông tin – thư viện thì ra là một chuyên ngành không thú vị, khiến việc học tập và cuộc sống hàng ngày của ông rất nhàm chán.

Vì vậy, khi đang học đại học, Lý Ngạn Hoành đã chọn con đường đi du học và quyết định đổi ngành. Trong số rất nhiều chuyên ngành, ông đã chọn chuyên ngành máy tính.

Năm 1991, Lý Ngạn Hoành đến Đại học New York để nghiên cứu ngành khoa học máy tính. Một năm ở Mỹ đã giúp ông tiến bộ nhanh chóng. Trước khi tốt nghiệp, ông đến Nhật Bản để thực tập tại Panasonic, chính khoảng thời gian này đã khiến ông quyết tâm chọn lĩnh vực Internet là bến đỗ sự nghiệp.