23 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

8 bí quyết để đạt được mọi thứ bạn muốn trong cuộc sống: Sống chậm và thiền định

Dưới đây là một vài những chia sẻ tới từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và cố vấn thành công về cách họ đạt được ước mơ – và bạn cũng có thể thực hiện được điều đó.

1. Tính “giá trị lối sống ròng” của bạn

“Ngoài sự trì hoãn và không hành động thì đi theo một mục tiêu sai lầm cũng có thể khiến chúng ta thất bại trong cuộc sống. Nhiều người chỉ tập trung vào giá trị tài sản ròng của mình mà quên mất rằng, để có được mọi thứ bạn muốn trong cuộc sống, bạn cần có một thứ khác: “giá trị lối sống ròng” của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tính toán giá trị lối sống ròng của mình ngay bây giờ. Hãy xếp hạng bản thân trên thang điểm từ 1 đến 10 ở bốn mục trụ cột của một cuộc sống tốt đẹp: sức khỏe, sự giàu có, tình yêu và hạnh phúc. Giá trị sức khỏe ròng của bạn liên quan đến cơ thể của bạn. Của cải là giá trị tài sản ròng của bạn. Tình yêu, ý tôi là bạn bè, gia đình và sự lãng mạn. Cuối cùng, bạn hạnh phúc đến mức nào? Bạn cảm thấy bình yên ra sao khi thức dậy? Bạn đã trải qua bao nhiêu căng thẳng? Tính trung bình bốn con số đó và bạn sẽ nhận được “giá trị lối sống ròng” của mình. Và đó chính là con số mà bạn nên tập trung vào.”

—Tai Lopez, nhà đầu tư và cố vấn cho nhiều doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la, người đã xây dựng một đế chế trực tuyến có giá trị tám con số (USD).

2. Vượt qua những thất bại trong quá khứ

“Tôi khá giỏi trong việc thất bại, dù là trong học tập, cuộc sống hay chuyện tình cảm. Những đó lại chính là nền tảng hoàn hảo giúp tôi vượt qua những trở ngại cản trở trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của mình.

Bạn trai và cũng là đối tác kinh doanh của tôi đã cho tôi vay 1.000 đô la để bắt đầu công việc kinh doanh bất động sản của mình. Sau đó, anh ấy thông báo rằng anh ấy sẽ kết hôn với thư ký của tôi. Khi tôi kết thúc công việc kinh doanh đó một năm sau đó, anh ta nói rằng tôi sẽ không bao giờ thành công nếu không có anh ta. Lúc đó tôi đã nghĩ rằng tôi thà chết chứ không để anh ta thấy tôi thất bại. Vì vậy, tôi đã nỗ lực hết mình trong 20 năm tiếp theo để xây dựng nên một trong những công ty bất động sản nhà ở lớn nhất ở Thành phố New York như hiện tại. Điều đó sẽ không xảy ra nếu tôi không sẵn sàng ở lại cuộc chơi và sử dụng con át chủ bài của mình: vượt qua những thất bại trong quá khứ”.

—Barbara Corcoran, người sáng lập The Corcoran Group, người dẫn chương trình của Podcast “Business Unusual” và là một trong các Shark trên chương trình “Shark Tank”.

3. Thay đổi tư duy của bạn

“Những suy nghĩ chiếm lấy tâm trí của bạn sẽ quyết định kết quả mà bạn có trong cuộc sống. Đó là bởi vì chúng xác định hệ thống niềm tin của bạn. Hệ thống niềm tin của bạn xác định thói quen của bạn. Thói quen quyết định hành động của bạn, và hành động quyết định kết quả. Tư duy, hệ thống niềm tin, thói quen, hành động và kết quả là tất cả.

Phục vụ người khác là mấu chốt. Nếu bạn có thể tạo ra dịch vụ nào đó phục vụ và làm thỏa mãn người khác, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Bạn càng làm như vậy, bạn càng đạt được nhiều thứ bạn muốn. Đó là kế hoạch chi tiết cho sự thành công của tôi. Hầu hết mọi người đều tập trung vào các hoạt động tiếp thị, bán hàng, tạo ảnh hưởng hoặc xây dựng văn hóa, nhưng tất cả những điều đó đều chỉ là sản phẩm phụ của tư duy và dịch vụ”.

—Bedros Keuilian, người sáng lập Fit Body Boot Camp, tác giả của cuốn “Man Up,” và là người dẫn chương trình “Empire Podcast Show ″.

4. Thực hành “cho đi rung động”

“Thành công trong cuộc sống và kinh doanh, tất cả chỉ đúc kết trong ba chữ “cho và nhận”. Vũ trụ trả lại cho bạn gấp mười lần những gì bạn gửi cho nó. Cho đi rung động chỉ thứ cảm xúc gắn liền với hành động của bạn. Hãy dành thời gian, nguồn lực, tiền bạc hoặc năng lượng của bạn cho một công việc kinh doanh hoặc trao đổi cá nhân đi kèm với một cảm xúc có chủ đích, dù tốt hay xấu. Nếu bạn cảm thấy ghét khi làm điều gì đó, bạn sẽ thu hút sự ghét bỏ. Tương tự với việc khi bạn cảm thấy nhiệt huyết khi làm nó.

Ý tưởng này đã thay đổi cuộc đời tôi. Cho dù thuê một nhân viên mới, trình bày một ý tưởng hay gặp gỡ một người mới, tôi luôn cống hiến với niềm vui, tình yêu, thiện chí và lòng biết ơn. Nếu bạn đang cân nhắc một quyết định nhưng không có những cảm xúc này, vậy thì đừng tiếp tục với nó – đặc biệt là khi bạn cảm thấy tức giận, bực bội hoặc không tin tưởng. “

—Andres Pira, nhà phát triển bất động sản, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Blue Horizon Developments, và là tác giả của cuốn “Homeless to Billionaire: 18 Wealth Attraction Principles for Creating Unlimited Opportunity″.