22 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Tập đoàn DIC trao tặng 5 tỷ đồng kinh phí mua vaccine phòng ngừa Covid – 19

Đồng lòng chung sức chống dịch

Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch Covid-19 đã bùng phát lần thứ tư, phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố với diễn biến phức tạp hơn rất nhiều so với các đợt dịch trước. Theo tính toán của Bộ Y tế, Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt khi dịch kéo dài thì nhu cầu vaccine hằng năm tăng cao, kinh phí mua vaccine lớn, nếu chỉ dựa vào nguồn ngân sách nhà nước thì sẽ khó đáp ứng mục tiêu phòng dịch cho toàn dân.

Trong bối cảnh cân đối ngân sách nhà nước khó khăn, ngay sau lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào chiều ngày 28/05 vừa qua, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã ủng hộ hơn 160 tỷ đồng. Thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19, Tập đoàn DIC là một trong những doanh nghiệp tiên phong ủng hộ 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ địa phương có thêm nguồn lực phòng, chống đại dịch. Số tiền đóng góp này sẽ được sử dụng cho các công việc trọng yếu như: Mua vaccine, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

Biểu dương những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng tỉnh trong công cuộc phòng, chống dịch, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu nhấn mạnh: “Thay mặt Nhân dân và cấp ủy, chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tôi xin trân trọng cảm ơn những “tấm lòng vàng” đã đồng hành chia sẻ, giang tay đùm bọc nhau. Đây là một minh chứng nữa để thấy rằng: Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chưa hẳn đã giàu có nhất về tiền bạc nhưng có một điều chắc chắn là giàu “Tình nhân ái” và sẵn lòng sẻ chia trách nhiệm cao đến với cộng đồng, đến với xã hội”.

Dù tình hình chung còn nhiều khó khăn do dịch bệnh kéo dài, Tập đoàn DIC tiếp tục cam kết mạnh mẽ đóng góp vào các hoạt động vì cộng đồng, tập trung vào các chương trình trọng tâm mang tính bền vững. Ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC chia sẻ: “Với những giá trị bền vững mà Tập đoàn DIC đã theo đuổi trong 31 năm, chúng tôi rất tự hào được tiếp thêm nguồn lực, chung sức đồng lòng cùng Tổ quốc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới, Tập đoàn DIC sẽ triển khai chuỗi hoạt động thiết thực, tiếp tục đồng hành cùng nhiều địa phương thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu kinh tế – xã hội”.

Thắt chặt biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bên cạnh những nỗ lực song hành, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh tại nhiều địa phương, Tập đoàn DIC còn chú trọng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động, khách hàng và đối tác. Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tập đoàn DIC đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng, chống từ xa, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, bảo đảm sức khỏe của người lao động và hoạt động SXKD hiệu quả. Ông Hoàng Văn Tăng – Tổng giám đốc Tập đoàn DIC cho biết: “Quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối, không làm gián đoạn các hoạt động SXKD trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát, Tập đoàn DIC đặt ra việc phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm và được quán triệt thực hiện đến toàn bộ các đơn vị thành viên, người lao động toàn Tập đoàn”.