13 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Thói quen quyết định vị thế GIÀU- NGHÈO: Warren Buffett và Bill Gates chứng minh rằng muốn thu được thành công, chúng ta phải từ bỏ thứ này

Nhân vô thập toàn – Đúng vậy, không ai là hoàn hảo vô khuyết. Mỗi người đều có những khuyết điểm, những thói quen xấu của riêng mình. Nhưng, không phải ai cũng chủ động và kiên nhẫn thay đổi chúng để tốt hơn. Bởi vì, những hành vi này thường ăn sâu vào tính cách của mỗi người đến mức trở nên cứng nhắc và dường như không thể thay đổi. Có người cố gắng vật lộn để thoát khỏi những thói quen xấu, nhưng cũng có người thậm chí còn không nhận ra sự tồn tại của chúng.

Ngoài ra, chúng ta thường có xu hướng nghĩ về thành công dưới góc độ của cải và thành tích. Tất nhiên, phép đo này không hề sai, nhưng khi chúng ta bị ám ảnh bởi những chiến thắng, chúng ta có xu hướng bỏ qua những hy sinh cần thiết để đạt được điều đó. Trên thực tế, việc bỏ qua những hy sinh cần thiết là một trong những lý do khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tuân thủ những thói quen lành mạnh và theo đuổi mục tiêu.