13 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

Các ngân hàng đua nhau cho mở tài khoản trùng số điện thoại

Công cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ngày càng diễn ra mạnh mẽ và mục tiêu nâng cao trải nghiệm khách hàng, mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng đang được nhiều nhà băng nhắm đến.

Bên cạnh những sản phẩm, dịch vụ ngày càng chất lượng và giá rẻ hoặc miễn phí thì việc triển khai các số tài khoản VIP, tài khoản dễ nhớ, tài khoản trùng số điện thoại cũng được các ngân hàng bắt đầu triển khai để hiện thực hoá mục tiêu nói trên.

MB được xem là ngân hàng đầu tiên triển khai cung cấp số tài khoản VIP miễn phí, sau đó là số tài khoản trùng số điện thoại mở bằng phương thức eKYC, tức là khách hàng không cần phải đến tận nơi mà chỉ cần thiết bị có kết nối internet là có thể mở được tài khoản. ABBank là ngân hàng thứ hai cho phép khách hàng mở tài khoản trùng số điện thoại trên App của ngân hàng với ứng dụng eKYC. Cả 2 đều là miễn phí.

Nhưng trước đó, Techcombank đã cho phép mở số tài khoản trùng số điện thoại, chỉ khác là chưa dùng eKYC. Hiện các chủ tài khoản của nhà băng này, bên cạnh số tài khoản chính, thì có một số tài khoản sẵn trùng với số điện thoại.

Song đầu tiên chưa chắc đã là hấp dẫn nhất. Ngày nay, việc thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ không chỉ ở việc miễn phí mà phải nhanh và thuận tiện hơn. TPBank là một ví dụ điển hình. Ngân hàng này đang cho thị trường thấy ngân hàng này dẫn đầu cuộc đua số hoá như thế nào.

Cụ thể trong thông báo mới nhất, ngân hàng cho biết khách hàng từ bây giờ có thể mở tài khoản trùng số điện thoại miễn phí qua eKYC và chỉ mất có…5 giây. Đầu tiên là tài App của ngân hàng, sau đó trải qua các bước gồm Chọn “Tạo tài khoản” và nhập thông tin cá nhân; Điền các thông tin theo hướng dẫn và thực hiện eKYC; Đăng nhập sau khi tạo thành công; Bật “Nhận tiền qua số điện thoại” trong mục “Cài đặt”, thế là xong, khách hàng có thể nhận tiền, chuyển tiền qua tài khoản số điện thoại ngay lập tức một cách dễ dàng.

Điểm hấp dẫn ở tài khoản trùng số điện thoại của TPBank không chỉ mở nhanh trong 5 giây mà còn được miễn phí chuyển tiền cùng hơn 60 loại phí khác, đồng thời được miễn phí rút tiền tại mọi cây ATM của ngân hàng Việt Nam.

Theo giới quan sát, cuộc đua nâng cao trải nghiệm và thu hút khách hàng sẽ chưa dừng lại, càng về sau hứa hẹn các dịch vụ, sản phẩm càng hấp dẫn, và khách hàng sẽ là những người có lợi với nhiều lựa chọn.