13 Tháng Sáu, 2024

Giaiphaplamgiau.com

ài chính, kinh doanh – Marketing, quản trị, luật kinh tế

8 startup nhận đầu tư 50.000 USD của VSV Capital giữa đại dịch COVID-19

Mới đây, VSV Capital vừa công bố 8 startup được nhận đầu tư thông qua Chương trình tăng tốc khởi nghiệp VSV Capital Accelerator năm thứ 7.

Cụ thể, sau khi nhận được hơn 400 hồ sơ đến từ 23 quốc gia, VSV Capital đã tiến hành quy trình 4 vòng thẩm định chuyên sâu để lựa chọn ra 8 startup tiềm năng nhất nhận được khoản đầu tư vốn mồi lên tới USD 50.000.

Hầu hết các startup được lựa chọn đều có nền tảng công nghệ, ứng dụng các công nghệ đang phát triển như AI, Machine Learning…; và đến từ đa dạng các lĩnh vực khác nhau như vận tải, giáo dục, tuyển dụng, thể thao…

Ngoài nhận được khoản đầu tư trực tiếp từ VSV Capital và các gói hỗ trợ từ các đối tác như Amazon Web Services, Freshworks…, các startup sẽ tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp tập trung (Accelerator Bootcamp) kéo dài 04 tháng, làm việc trực tiếp với đội ngũ cố vấn và chuyên gia trong và ngoài nước của VSV Capital nhằm giúp các startup kiểm chứng sản phẩm, thị trường; phát triển mô hình kinh doanh và tăng trưởng đột phá các chỉ số quan trọng.

Vào tuần cuối cùng của Accelerator Bootcamp, các startup được kết nối và có cơ hội chứng minh tiềm năng trước các nhà đầu tư quốc tế tại sự kiện Demo Day – sự kiện quy tụ các nhà đầu tư, các đối tác tiềm năng trong ngành cùng các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Ngoài ra, VSV Capital sẽ tiếp tục đồng hành với các startup trong suốt 6-8 năm tiếp theo nhằm tăng trưởng các chỉ số kinh doanh, tối ưu hóa chi phí và bộ máy vận hành, hỗ trợ tư vấn chiến lược gọi vốn.

“Dù COVID-19 mang lại rất nhiều khó khăn cho các startup và hạn chế cho các Quỹ Đầu tư mạo hiểm trong việc thẩm định và lựa chọn startup để đầu tư, đây cũng là cơ hội để chúng tôi đánh giá được sự bền bỉ của đội ngũ sáng lập và sự nhanh nhạy trong việc chuyển mình và thích ứng của doanh nghiệp”, bà Hoàng Thanh Trà – Giám đốc Điều hành VSV Capital chia sẻ.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng với những nguồn lực tài chính và phi tài chính của chương trình đem lại, các startup sẽ tăng trưởng đột phá, cải thiện những chỉ số kinh doanh quan trọng bất chấp những tác động của đại dịch COVID-19”.

8 startups được nhận đầu tư đến từ đa dạng các lĩnh vực. Cụ thể, Song Nhật Tinh – nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp số hóa và tối ưu hóa cho ngành vận tải Việt Nam; ThingsTwin – ứng dụng điều khiển thiết bị nhà thông minh tích hợp với Samsung SmartThings; uCall – nền tảng Callbot, Chatbot chăm sóc và phân tích insight khách hàng dựa trên cơ sở trí tuệ nhân tạo, Sunbot – Chương trình giáo dục theo mô hình STEAM cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ mẫu giáo.

Bên cạnh đó, các startup của VSV Accelerator là MyLeague.vn – Nền tảng xây dựng và quản lý các giải đấu và đội thi đấu thể thao; Nerman – Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho nam giới với ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo; MarketingWorks – Nền tảng tuyển dụng hàng đầu dành riêng cho ngành Marketing; Future English – Mạng xã hội học Tiếng Anh hiệu quả qua các hình thức tương tác và giải trí.

VSV Capital (VSVC) là Quỹ Đầu tư Mạo hiểm (VC) của Việt Nam được sáng lập từ năm 2014 để đầu tư vào các startups trong giai đoạn đầu. Một trong những hoạt động đầu tư chính của VSVC là thông qua chương trình tăng tốc khởi nghiệp VSV Capital Accelerator (được biết đến trước đây với tên gọi Vietnam Silicon Valley Accelerator hay VSVA) – chương trình tăng tốc khởi nghiệp hàng đầu và lâu đời nhất tại Việt Nam.

Từ năm 2014 đến nay, VSVC đã rót vốn cho hơn 80 startups trong giai đoạn tiền hạt giống (pre-seed) và hạt giống (seed), với tổng định giá danh mục đầu tư gần 165 triệu USD. Gần 70% startups trong số đó thành công với việc gọi vốn vòng tiếp theo và tăng trưởng gấp 1.000 lần so với định giá ban đầu, tiêu biểu như Loship, Base.vn, Vulcan, Loop POS, Ship60, Hachi…

Tìm hiểu thêm về VSV Capital tại: https://www.vsvcapital.com.vn/